Ẩm thực ngày Xuân: Bánh dày Nhật Bản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những ngày đầu năm ở Nhật Bản, các món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đó là các sản phẩm được chế biến từ đậu đen, cá và các loại hải sản khác nhau.

 

Người Nhật Bản quan niệm, cá gần gũi với cuộc sống của con người và loại này cũng rất thông minh. Vì vậy, khi ăn các loại động vật trên sẽ giúp cho con người năng động hơn, tâm trí sẽ sáng suốt trong công ăn việc làm. Ngoài ra, trong ngày Tết còn có nhiều loại nước sốt được làm từ các loại đậu để chấm các loại bánh, chả và cá nướng.
Thực phẩm để ăn cùng với nước sốt và gỏi cá là các loại bánh, mì sợi được chế biến từ các loại gạo. Omochi chính là tên gọi loại bánh đặc trưng của người Nhật – vốn nổi tiếng với rất nhiều loại bánh đẹp mắt làm từ bột gạo, nhân đậu đen. Giống bánh dày của Việt Nam, bánh dày omochi ở Nhật có cánh làm và hương vị na ná đặc sản Quán Gánh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ẩm thực ngày Xuân: Bánh dày Nhật Bản ( https://www.meo.vn/am-thuc-ngay-xuan-banh-day-nhat-ban.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply