Nhận biết trẻ tự kỷ qua đôi mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chứng tự kỷ là một rối loạn phát triển kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp xã hội, ngôn ngữ và hành vi, trẻ thường chậm nói, khó bộc lộ cảm xúc….

Vì vậy, việc cha mẹ quan tâm phát hiện sớm những biểu hiện của trẻ sẽ giúp các em nhanh chóng cải thiện được tình trạng của mình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số, CLB Gia đình trẻ tự kỷ TP. Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Qua đôi mắt em” của trẻ sống cùng với chứng tự kỷ ở VN.

Các chuyên gia sức khỏe sẽ hướng dẫn những bài học cho cha mẹ như cần làm gì khi phát hiện con tự kỷ; khó khăn và vượt qua khó khăn khi đưa con đến trường; làm thế nào để phát huy khả năng đặc biệt của con…

Cùng với đó cha mẹ và những ai quan tâm tìm hiểu về chứng tự kỷ ở trẻ em được tham gia những trải nghiệm để nhận biết trẻ tự kỷ qua đôi mắt. Từ đó sớm phát hiện, gần gũi con em để trẻ không cảm thấy bị xa lánh.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 25.3 đến 30.3.2012 tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thống kê tại Hà Nội cho thấy, năm học 2011 – 2012, ở thủ đô có hơn 1.000 trẻ tự kỷ đang học cấp tiểu học.Tự kỷ là khuyết tật có tỉ lệ cao nhất ở trường học, chiếm 30% số trẻ mắc các khuyết tật học đường.

(Theo laodong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhận biết trẻ tự kỷ qua đôi mắt ( https://www.meo.vn/nhan-biet-tre-tu-ky-qua-doi-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply