10 thực phẩm giữ răng luôn sáng khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Với những bộ răng vàng, lốm đốm đen hay đầy cao bám ở chân răng, hẳn khó ai dám nở nụ cười. Lúc này mọi người mới bắt đầu đi “ tẩy răng”. Trong khi đó, chỉ cần chú ý ăn uống hằng ngày là đủ để giữ răng luôn trắng khỏe.

1. Nước

Uống nước vừa đủ để giữ cho lợi luôn sạch sẽ, sáng trắng và trơn bóng, kích thích bài tiết dịch vị.

Sau khi ăn cơm xong mà uống nước sẽ rửa trôi các thức ăn còn bám lại trên răng, vi khuẩn hết nguồn cung cấp, không còn cơ hội tác oai tác quái và làm tổn hại đến răng.

2. Bạc hà

Lá bạc hà đã được chứng minh là làm cho trắng răng và hơi thở thơm mát, bởi vì bạc hà có thể thông qua tuần hoàn máu đi tới phổi, cho nên khi hô hấp làm cho chúng ta có cảm giác sảng khoái, hơi thở thơm tho.

3. Kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường có thể tăng thêm lượng dịch vị bài tiết, trung hòa tính axít trong vòm miệng, giúp bảo vệ răng và phòng sâu răng.

4. Sữa

Can-xi và muối axit phốt pho trong sữa giúp cân bằng axit trong miệng, hạn chế được môi trường thuận lợi cho vi khuẩn.

Thường xuyên ăn sữa có thể giúp bổ sung can-xi cho bề mặt răng, giúp tăng cường và khôi phục lớp men răng, giúp chắc răng.

5. Chuối

Các loại hoa quả nhiệt đới giàu vitamin C giúp duy trì và bảo vệ răng lợi luôn khỏe mạnh.

Nếu cơ thể thiếu vitamin C, răng sẽ bị yếu, dễ mắc các bệnh như sưng mộng răng, chảy máu chân răng, lỏng răng, rụng răng.

6. Rau cần

Chất xơ ở trong rau cần giống như chất tẩy, sẽ “quét” sạch các thức ăn thừa bám ở răng. Ngoài ra, nếu nhai kỹ còn giúp kích thích dịch vị bài tiết, cân bằng axit trong miệng, như một chất chống khuẩn tự nhiên.

7. Trà xanh

Trà xanh có flo và phốt pho, giúp trung hòa axit trong miệng, phòng sâu răng. Chất tannin cũng giúp giảm bớt lượng vi khuẩn hủy hoại răng, đồng thời có thể tẩy trừ hôi miệng.

8. Hành tây

Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây là thành phần chống khuẩn rất mạnh, có thể giết chết các loại vi khuẩn gây sâu răng.

9. Nấm hương

Trong nấm hương có chứa chất khống chế vi khuẩn trong miệng gây ra đen răng, ố răng.

10. Mù tạt

Mù tạt hàm chứa thành phần isothiocyanate có thể chế ngự vi khuẩn gây sâu răng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply