Nhận biết thời điểm rụng trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi bạn rụng trứng thì đây là thời điểm tốt nhất để trứng được thụ tinh. Vì vậy, nếu muốn có thai các chị em cần biết rõ lúc nào mình rụng trứng.

Thời điểm lý tưởng nhất để thụ tinh là hai đến 3 ngày trước khi rụng trứng. Nếu biết mình sẽ rụng trứng, bạn sẽ có thể sắp xếp cuộc “yêu” phù hợp và tăng cơ hội thụ thai (hoặc phòng ngừa mang thai, nếu bạn đang muốn tránh thai). Dưới đây là 3 cách để nhận biết khi nào thời điểm đó xảy ra:

Đếm ngày

Cách dễ nhất để ước tính thời điểm bạn rụng trứng là đếm ngược lại. Đầu tiên, bạn cần phải xác định được ngày nào sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình (Trong trường hợp chu kỳ của bạn bất thường thì phương pháp này sẽ không hiệu quả).
Cách dễ nhất để ước tính thời điểm bạn rụng trứng là đếm ngược lại.

Từ ngày đó, bạn đếm ngược lại 12 ngày và sau đó đếm ngược tiếp 4 ngày nữa. Trong vòng 5 ngày này, khả năng bạn rụng trứng là rất cao. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày thì có nhiều khả năng bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ (Ngày 1 là ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, ngày 28 là ngày cuối cùng trước khi bạn bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo).

Theo dõi những tín hiệu của cơ thể

Một cách chính xác hơn để phát hiện thời điểm bạn rụng trứng là theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn và quá trình tiết dịch âm đạo trong chu kỳ, hoặc là bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp trên. Việc này vô cùng an toàn, tiết kiệm nhưng lại đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức để hoàn thành.
Nếu bạn chú ý đến những tín hiệu từ cơ thể và ghi lại chúng mỗi ngày, bạn có thể tự dựng lên một mô hình riêng, giúp bạn tự dự đoán khi nào bạn sẽ đến kỳ rụng trứng tiếp theo.

Nhiệt độ cơ thể

Bạn sẽ không cảm nhận được sự thay đổi, nhưng vài ngày sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đôi chút, tuy nhiên, sự chênh lệch này khá nhỏ và rất khó nhận biết. Bạn có thể phát hiện được thay đổi nhiệt độ cơ thể bằng cách đo nhiệt độ vào mỗi sáng và dùng một chiếc nhiệt kế đặc biệt.

Âm đạo

Thay đổi đáng kể nhất trong suốt chu kỳ mà bạn có thể nhận ra ngay chính là chất nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn. Đối với hầu hết thời gian trong tháng, bạn sẽ thấy nó ra ít và đôi khi còn hơi khô. Nhưng vào thời gian chuẩn bị rụng trứng, bạn sẽ thấy chất nhờn tiết ra nhiều hơn.

Kiểm tra hàm lượng hormone của bạn

Phương pháp chính xác nhất để dự đoán thời điểm rụng trứng là kiểm tra hàm lượng hormone bằng một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK).

Một bài kiểm tra nhỏ sẽ cho bạn kết quả chính xác trước ngày rụng trứng, giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí cao và đôi khi phải nhờ đến bác sĩ để thực hiện các bài kiểm tra.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhận biết thời điểm rụng trứng ( https://www.meo.vn/nhan-biet-thoi-diem-rung-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi