Có nên cho vật nuôi ngủ cùng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người yêu động vật thường có thói quen cho vật nuôi lên giường ngủ cùng nhưng ngay cả khi bạn yêu con vật này đến mấy cũng không nên như vậy.

Thực tế có gần một nửa vật nuôi, đặc biệt là các chú chó hay mèo bé, được ngủ trên giường cùng với chủ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thú y và các chuyên gia miễn dịch học thì dù bạn có yêu quý vật nuôi này đến mấy cũng không cho chúng ngủ cùng giường, thậm chí là cùng phòng vì có thể gây dị ứng, hen suyễn…

“Cho dù ngay cả khi bạn không bị dị ứng với nó thì ngủ cùng với những vật nuôi trong nhà vẫn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ”, ông Damin cho biết.

Theo thống kê chưa đầy đủ, vật nuôi trong nhà gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của chủ nhân. Bởi có gần một nửa số bệnh nhân đến các phòng khám đều đang là chủ sở hữu của một chú chó hay mèo và 53% trong số này cho biết vật nuôi chính là nguyên nhân khiến họ gặp trục trặc về giấc ngủ.

Ngoài ra, sự hiện diện của vật nuôi trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của các cặp đôi. Đặc biệt là khi một người trong số họ cảm thấy không hoàn toàn thoải mái để “yêu” vì có “khán giả” xung quanh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên cho vật nuôi ngủ cùng? ( https://www.meo.vn/co-nen-cho-vat-nuoi-ngu-cung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply