Bí mật Eva

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa toàn thể chị em!

Chị em ta vốn được sinh ra từ chiếc xương sườn của đàn ông, với mục đích giúp cho anh ta bớt sợ hãi, cô đơn và (hình như) cả buồn chán nữa nếu phải sống một mình trên đời. Có lẽ vì thế chăng mà từ ngày xửa ngày xưa, chúng ta chưa bao giờ được bình đẳng với đàn ông, dù ta và họ lực lượng luôn ở thế cân bằng, đôi lúc còn “âm thịnh dương suy”.

Hơn nữa, xét về mọi mặt, ta chẳng kém gì họ. Đàn ông dù có bay vào vũ trụ hay lặn xuống đáy đại dương, leo lên đỉnh Everest hay đi đến Nam Cực, hút thuốc lá hay uống rượu ngâm đủ thứ trên đời… phụ nữ cũng đều làm được cả. Càng bất công hơn khi mà giờ đây trong gia đình, ta và họ đều là những lao động chính. Thậm chí, so với họ, cường độ làm việc của ta còn căng hơn vì phải cáng đáng thêm việc nhà.

Vậy mà hàng bao nhiêu thế kỷ nay, ta vẫn cứ phải đi đòi quyền bình đẳng với họ. Thậm chí cả thế giới phải dành riêng một ngày 8/3 gọi là ngày “quốc tế phụ nữ” với mục đích mà ai cũng biết, ấy là đòi cho được một thứ siêu hình gọi là “bình đẳng giới” nhưng cho đến nay vẫn chưa bao giờ đòi được (và cũng chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ rồi cuối cùng ta sẽ đòi được!?)

Ảnh minh họa

Thế là cứ vào ngày ấy, đám đàn ông tha hồ thao túng, họ biến cả thế giới thành một sàn diễn khổng lồ, trong đó phụ nữ là nhân vật chính, còn họ chỉ sắm vai phụ nhưng lại là nhân tố chính tạo nên xung đột kịch bằng sự trợ giúp của vô số đạo cụ vốn là những món đồ được phụ nữ ưa chuộng. Đàn ông làm tất cả, chỉ với mục đích khiến cho chúng ta ảo tưởng rằng ta đã đòi được thứ ta muốn, và “địch” đã buông giáo quy hàng. “Chúng” đã nhũn như con chi chi khi chạy lăng xăng quanh ta, mua hoa, quà tặng ta, đổ đường rót mật vào tai ta bằng những lời có cánh.

Thậm chí có kẻ thủ đoạn còn tinh vi hơn khi làm thơ tặng ta và khi đọc không quên nghẹn ngào. Vào cái ngày định mệnh ấy, có kẻ còn muốn chứng tỏ thiện chí đầu hàng vô điều kiện của mình khi làm bất cứ việc gì ta muốn, nấu cơm cho ta ăn, giặt tã cho con, lau dọn nhà cửa… (những việc mà cả năm hắn chẳng bao giờ đụng đến). Thậm chí có kẻ còn không ngần ngại “nổ” khi làm thơ thề bồi rằng sẽ leo lên trời hái tặng ta một vì sao…

Trước những “viên đạn bọc đường” ấy, hầu như tất cả chúng ta đều choáng váng, run rẩy, mụ mị cả người. Đánh trúng vào tâm lý dễ mủi lòng, yêu thích những lời ngon ngọt của chúng ta, “kẻ địch” đã thành công rực rỡ trong chiến dịch “mị dân” được thực hiện với quy mô toàn cầu và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Mỗi năm “kẻ địch” chỉ cần đồng loạt tổng tấn công trong đúng một ngày, 364 ngày còn lại “chúng” rung đùi phởn phơ tận hưởng thành quả đạt được.

Chỉ sáng ngày hôm sau thôi, đang từ một bà hoàng, tất cả phụ nữ chúng ta bỗng chốc đồng loạt trở về vị trí cũ: những lao công, bảo mẫu, đầu bếp, thợ giặt… Lấy cớ chỉ làm những việc to tát ở cơ quan hay ngoài xã hội, đàn ông ưu ái nhường vô số việc “nhỏ” trong gia đình (cũng nặng nhọc vất vả chẳng kém) cho ta (trong khi ta cũng phải làm việc ở bên ngoài như họ). Với chính sách “cây gậy và củ cà rốt”, đã nhiều thế kỷ nay đàn ông luôn ở thế thượng phong trong việc bẻ lái con thuyền bình đẳng đi theo hướng mà họ muốn.

Hỡi các chị em!

Hà cớ gì chúng ta phải chịu cực khổ như vậy trong 364 ngày chỉ để đổi lấy một ngày vui vẻ trong ảo tưởng? Sao chúng ta không “tương kế tựu kế”, dùng những thứ vũ khí tối tân mà ta có được để từng bước bí mật khiến kẻ địch phải chịu thuần phục trong hòa bình?

Trước tiên hãy vận dụng phương châm “mật ngọt chết ruồi” khi thỏ thẻ nhờ “đứa lớn trong nhà” cùng chia sẻ một số việc vặt như giặt giũ, dọn dẹp, hay đổ rác… chỉ chừa lại một số việc có tính chuyên môn cao như nấu ăn. Sao cho thiếu vắng ta, “hắn” có thể tự làm một số việc nhưng chịu chết không thể nấu gì ăn được. Khi ấy họ mới hiểu được tầm quan trọng của ta ra sao khi có quan hệ mật thiết với …cái dạ dày của họ.

Tiếp đó, ta sẽ sử dụng đến kế sách dùng “mỡ nó rán nó” khi kế “mật ngọt chết ruồi” tỏ ra hết tác dụng. Ta sẽ làm những việc mà “hắn” vẫn ‘diễn” mỗi khi về tới nhà, mặc kệ nhà cửa bừa bộn, tủ lạnh trống trơn và bếp núc lạnh tanh… Nổi cáu cũng vô ích, ta sẽ cười mà dịu dàng rằng hôm nay em mệt quá! Khi ấy, cam đoan phần lớn đối phương sẽ phải xuống nước, chạy ngay đi làm những công việc vốn vẫn được mặc định cho ta.

Cuối cùng, để “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” kẻ địch, không gì bằng ta vận dụng triệt để những thứ gì từng được địch cho là quyến rũ, từng giúp ta thu phục “hắn” hồi nào. Đây chính là lúc để ta thể hiện sức “hấp dẫn chết người” vốn được Chúa ưu ái ban riêng.

Từ ngày mai, chị em ta hãy tận dụng tối đa những cái chớp mắt ngây thơ (nếu có), những câu nói nũng nịu, ngọt ngào, những cử chỉ dịu dàng, những phong thái đáng yêu… Sau khi tạo được cho mình một hình ảnh tuyệt hảo, ta sẽ dùng tới chiêu “lạt mềm buộc chặt”.

Gọi “hắn” là “anh yêu”, là “ông xã” bằng một giọng gợi cảm nhất, ta sẽ ngọt ngào mà rằng “anh giúp em việc này, trong lúc em làm việc kia”. Đừng nề hà nhờ “hắn” bất cứ việc gì, nếu “hắn” chưa thạo, ta hãy cố gắng kiên trì chỉ bảo bằng những cách thức dịu dàng nhất trên đời. Và khi đối phương làm tốt, đừng quên tán dương “địch” bằng những lời có cánh và những cử chỉ động viên kịp thời như một tối xem phim, một buổi đi chơi riêng lãng mạn….

Những thứ vũ khí tưởng chừng vụn vặt ấy sẽ phát huy hiệu quả không ngờ khi được đồng loạt sử dụng, tạo thành một cú “knock out” mà không “kẻ địch” nào thoát được. Sau khi bàng hoàng vì ngạc nhiên, đám đàn ông sẽ rụng rời chân tay, tê liệt ý chí và hoàn toàn mất kiểm soát, để ta muốn sai bảo gì tùy ý. Thưa chị em! Khi ấy thì ta đã đạt được mục đích, phải làm sao để tất cả mọi ngày trong năm nếu không được như ngày 8/3 thì cũng phải gần bằng.

Ngô Hồng Vân

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí mật Eva ( https://www.meo.vn/bi-mat-eva.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply