13 triệu chứng không được bỏ qua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Dân trí ) – Đau đầu, hoa mắt hay ho khan,… có làm cho bạn đến phòng khám ngay lập tức hay không? Những dấu hiệu nào khiến bạn an tâm ở nhà uống thuốc và những dấu hiệu nào khiến bạn phải lập tức đến bác sĩ ngay?

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

1. Ho liên tục

Nếu bạn thường xuyên bị cúm, cơn ho sẽ sống chung với bạn trong vài ngày hay thậm chí vài tuần. Nhưng nếu bạn ho theo định kỳ hoặc mãn tính – hãy đến bác sĩ ngay lập tức. Có thể đó là triệu chứng bệnh viêm phổi, ung thư phổi,…

2. Đau đầu

Tất cả mọi người đêu có thể bị đau đầu, nhưng nếu bạn thường xuyên lỡ dở công việc và phải sống với thuốc giảm đau, hãy đến bác sỹ để biết chính xác mình đang bị làm sao. Có thể đơn giản đó là do bạn thay mắt kính mới với độ cận không phù hợp, hoặc thay đổi cách ăn kiêng, lỗi sống,… hoặc có thẻ nghiêm trọng hơn nữa.  

3. Thị lực giảm

Thị lực của con người đều giảm đi cùng với tuổi tác, nhưng bạn cảm thấy mình chỉ nhìn lờ mờ vào ban đêm, hoặc có bất cứ một dấu hiệu đang chú ý nào khác – hãy đi kiểm tra cho chính xác.

4. Sốt

Nhiệt độ của bạn dao động giữa cao và bình thường một cách không lý giải nổi. Lúc thì sốt cao, lúc lại bình thường. Hãy tìm hiểu xem có gì đó không ổn. Nếu bạn bị sốt quá ba ngày, bạn cần phải đến bác sỹ ngay lập tức.

5. Cảm giác chán chường

Nếu bạn cảm thấy chán nản – tại sao lại chịu đựng một cách không cần thiết như thế? Rất nhiều người đã tự tử vì trầm cảm, vì thế, hãy chữa trị ngay nếu bạn hoặc mọi người trong nhà nghi ngờ bạn đang mắc căn bệnh đó

6. Tiêu chảy liên tục

Dù là do thức ăn hay bị nhiễm trùng, tiêu chảy là một căn bệnh nguy hiểm. Càng kéo dài căn bệnh, bạn càng bị mất nhiều nước. Nếu thường xuyên bị bênh này – hoặc nếu nó tiếp diễn trong vòng hơn hai đến ba ngày, là lúc bạn nên đến bác sỹ. Điều này phải được thực hiện ngay nếu như người bị tiêu chảy là con bạn.

7. Đau ngực

Có thể là chứng ợ nóng, nhưng cũng có thể là do tim bạn đang bị bệnh. Cơn đau ngực kèm theo cơn đau ở tay trái – bạn nên đến phòng điều trị khẩn cấp ở bệnh viện ngay – có thể bạn đang lên cơn đau tim đấy.

8. Đổ mồ hôi đêm

Ra mồi hôi ban đêm là điều không bình thường – đó có thể là dấu hiệu của bệnh lao, hoặc AIDS.

9. Đau bộ phận sinh dục

Đây là triệu chứng liên quan đến các bệnh liên quan đến vấn đề quan hệ tình dục. Bạn không nên lờ nó đi vì có thể chồng/ vợ bạn sẽ bị lây.

10. Vết lạ

Một số người thường mọc nhọt, mụn ở vài nơi trên cơ thể. Nếu nhọt chuyển màu, kích cỡ hoặc hình dáng – bạn sẽ gặp nhiều phiền phức. Hãy chú ý quan sát. Nếu nó không tự biến mất và không được điều trị – nó sẽ làm cuộc sống của bạn gặp khó khăn.

11. Yếu cơ bất thường

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó khăn khi đứng, đi lại, hoặc giữ thăng bằng. Các cơ của bạn vẫn khỏe mạnh trước khi có dấu hiệu này – hãy đi khám ngay

12. Khó thở

Tự nhiên bạn cảm thấy khó khăn khi thở – có thể bạn đang bị suyễn, hoặc là một phản ứng dị ứng… Bạn nên nhớ rằng bệnh suyễn mà không được chữa trị có thể giết chết bạn, những vấn đề về hô hấp nhanh chóng sẽ trở thành nỗi đe dọa cuộc sống của bạn hàng ngày. Dừng bỏ qua nó.

13. Đi tiểu liên tục

Trung bình con người đi tiểu vài lần một ngày. Nhưng khi bạn phải dậy ba, bốn lần một đêm để vào nhà vệ sinh – có thể tuyến tiền liệt của bạn có vấn đề. Hoặc là dấu hiệu của bênh đái đường hay nhiễm trùng bọng đái.

Tùng Nhi

Theo Health24

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 13 triệu chứng không được bỏ qua ( https://www.meo.vn/13-trieu-chung-khong-duoc-bo-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply