Tắm đúng cách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn chỉ nên tắm bằng nước ấm chứ không phải là nước nóng, bởi nước nóng không chỉ khiến bạn dễ có nguy cơ bị tổn thương da hay nguy hiểm hơn là bị bỏng mà còn chính là tác nhân khiến cho làn da bạn trở nên khô.

Tắm sẽ không mang lại cảm giác thư giãn thoải mái, giúp máu lưu thông dễ dàng, loại bỏ các tế bào chết trên da…. khi bạn có những lầm tưởng dưới đây:

1. Đánh rửa chậuhay bồn tắm bằng chất hóa học độc hại

Việc đánh rửa chậu tắm hay bồn tắm là điều rất quan trọng và cũng là điều bạn hay quên nhất. Sở dĩ điều này rất quan trọng là bởi trong chậu tắm đôi khi tiềm ẩn những loại vi khuẩn, vi trùng gây hại, không chỉ cho da mà còn cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, cũng sẽ thật sai lầm nếu bạn cọ rửa bồn tắm bằng các chất hóa học độc hại. Bởi lẽ trong các chất hóa học độc hại đó có thể chứa những chất gây nên căn bệnh ung thư chết người.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nếu muốn vệ sinh chậu tắm hay bồn tắm bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm làm sạch tự nhiên, không có chứa chất hóa học độc hại. Ví dụ như đánh rửa chúng bằng dấm, chanh hay soda. Như vậy bạn vẫn có chậu tắm sạch mà lại an toàn với sức khỏe.

2. Che chắn nhà tắm bằng những chiếc rèm bẩn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 80% vi khuẩn sống ký sinh trong loại rèm, màn che cửa nhà tắm.

Những loại vi khuẩn này sẽ nhanh chóng tấn công các vết thương hở trên cơ thể bạn khi hệ thống miễn dịch bị suy giảm, gây nên một số căn bệnh như:

– Viêm đường tiết niệu.

– Viêm phổi.

– Áp xe ruột.

Chính vì thế bạn đừng quên thường xuyên giặt tẩy và phơi dưới ánh nắng đối với các loại rèm, màn ở cửa nhà tắm.

3. Dùng gel tắm

Bạn không nên dùng gel tắm bới lẽ trong các loại gel tắm đều có chứa các thành phần có liên quan tới:

– Độc tố.

– Dị ứng.

– Nội tiết.

4. Ngâm mình trong nước có chứa clo

Trong nước clo có chứa những hợp chất gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với làn da, dễ làm cho da bị khô và nhất là khi loại nước clo này được đun nóng, và dùng làm nước tắm sẽ khiến cho các lỗ chân lông bạn bị to ra.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dùng bể hay bình lọc nước để loại bỏ clo ra khỏi nước tắm.

5. Tắm bằng nước nóng

Bạn chỉ nên tắm bằng nước ấm chứ không phải là nước nóng, bởi nước nóng không chỉ khiến bạn dễ có nguy cơ bị tổn thương da hay nguy hiểm hơn là bị bỏng mà còn chính là tác nhân khiến cho làn da bạn trở nên khô.

Theo DT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply