Cá bống trắng kho nước dừa hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.

Nguyên liệu:

– 300g cá bống trắng

– 1 quả dừa tươi

– Muối, đường, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.

ca-bong-trang-kho-nuoc-dua-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Cá bống  trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Bước 2:

– Đổ nước dừa tươi ra bát, lấy phần nước.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt trái hoặc ớt bột, đun sôi.

Bước 3:

– Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.

Bước 4:

– Tiếp tục đun thêm để cá thấm gia vị và thịt cá săn lại, thỉnh thoảng dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.

Bước 5:

–  Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cá bống trắng kho nước dừa hấp dẫn ( https://www.meo.vn/ca-bong-trang-kho-nuoc-dua-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi