Cần làm xét nghiệm gì để biết mình có bị nhiễm giun sán?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột nói chung đều có biểu hiện lâm sàng như chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, đau bụng vùng quanh rốn hoặc đau vùng thượng vị…

Tôi bị chán ăn, mệt mỏi, đầy hơi sau khi ăn, đã điều trị ở chuyên khoa tiêu hóa nhưng không đỡ. Gần đây tôi nghe nói bị nhiễm giun sán cũng gây triệu chứng tương tự. Vậy tôi phải đi khám ở đâu và làm xét nghiệm gì để biết mình có bị nhiễm giun sán?Phan Văn Sáng (quận 11, TPHCM).

can-lam-xet-nghiem-gi-de-biet-minh-co-bi-nhiem-giun-san

Ảnh minh họa.

TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM:

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột nói chung đều có biểu hiện lâm sàng như chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, đau bụng vùng quanh rốn hoặc đau vùng thượng vị… Tuy nhiên, bệnh lý ở dạ dày tá tràng thường do nhiều nguyên nhân gồm: Viêm, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, nhiễm giun sán…

Việc đầu tiên bạn phải làm là đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để kiểm tra kỹ các triệu chứng lâm sàng và cho xét nghiệm tầm soát như nội soi dạ dày tá tràng tìm ổ loét, viêm, tìm vi khuẩn Helicobacter pylori, xét nghiệm phân tìm trứng giun sán… Sau khi có kết quả, bác sĩ lâm sàng sẽ có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị đặc hiệu.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cần làm xét nghiệm gì để biết mình có bị nhiễm giun sán? ( https://www.meo.vn/can-lam-xet-nghiem-gi-de-biet-minh-co-bi-nhiem-giun-san.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi