Nước ngọt có chất làm biến đổi gen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các giáo sư Đại học Sheffield (Anh) chuyên nghiên cứu về chất bảo quản trong nước ngọt vừa đưa ra một cảnh báo về tác hại của nước ngọt đối với sức khỏe.

Trọng tâm của cuộc nghiên cứu là chất E211, được biết đến là sodium benzoate, được sử dụng phổ biến để bảo quản nước ngọt, có trong các sản phẩm như Fanta, Pepsi Max, Sprite, Oasis…

Giáo sư Peter Piper chuyên nghiên cứu về chất sodium benzoate trong nhiều năm đã kiểm tra tác động của sodium benzoate đối với tế bào sống. Ông đã thật sự bị sốc khi thấy kết quả chất benzoate đã phá hỏng một khu vực quan trọng của cấu trúc gien DNA, làm chuyển đổi nhiều phần quan trọng của DNA. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, nếu sử dụng thường xuyên nước ngọt có thể dẫn đến xơ gan, các chứng bệnh về thoái hóa như Parkinson.

Từ trước đến nay, sodium benzoate từng được khuyến cáo có khả năng gây ung thư vì khi pha trộn với vitamin C trong nước giải khát, nó tạo ra benzene, một chất sinh ung thư.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước ngọt có chất làm biến đổi gen ( https://www.meo.vn/nuoc-ngot-co-chat-lam-bien-doi-gen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi