Nước tiểu có màu nâu mắc bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian gần đây nước tiểu của tôi có khi có máu nhưng thường xuyên có màu nâu như màu cà phê nhạt. Tôi lo lắm vì không biết mình mắc bệnh gì. (Minh)

nuoc-tieu

Trả lời:

Nước tiểu có máu, đặc biệt nước tiểu có màu nâu mà bạn không bị tiểu buốt, tiểu rát, đau khi tiểu, thì đây là biểu hiện bất thường đáng phải quan tâm.

Nước tiểu có màu nâu có thể do chảy ra từ thận chứ không phải từ bàng quang (bọng đái) nơi chứa nước tiểu. Nếu máu chảy từ bàng quang sẽ có màu đỏ tươi.

Có nhiều nguyên nhân khiến thận chảy máu như viêm cầu thận, sỏi thận, bướu thận, thận đa nang. Chính vì thế, khi thấy nước tiểu có màu nâu cần nên đi khám.

Ngày nay, các thiết bị chẩn đoán đã có thể cho phép bác sĩ xác định được những bệnh lý chảy máu từ thận. Tôi khuyên bạn nên đi khám để có thể điều trị sớm.

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước tiểu có màu nâu mắc bệnh gì? ( https://www.meo.vn/nuoc-tieu-co-mau-nau-mac-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply