Nhận biết trầm cảm sau sinh bằng kiểm tra máu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cứ bảy phụ nữ thì có một người phải trải qua thời kỳ trầm cảm sau khi sinh. Tuy nhiên, những rắc rối này có thể ngăn ngừa chỉ nhờ vào kết quả kiểm tra máu, theo Daily Mail.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Warwick (Anh) phát hiện ra rằng, những phụ nữ bị trầm cảm sau sinh do sự biến đổi trong hai loại gien thụ quan liên quan đến phản ứng căng thẳng của cơ thể.

Giáo sư Dimitris Grammatopoulos cho biết: “Nếu chúng ta có thể dự đoán sớm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh và chữa trị kịp thời, thì chất lượng cuộc sống của cha mẹ và con cái cũng được nâng cao”.

Bệnh trầm cảm sau sinh không chỉ ảnh hưởng đến người mẹ mà còn tác động đến trẻ. Một khi người mẹ bị mắc bệnh này, đứa bé mới sinh cũng như những đứa con khác sẽ bị tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về hành vi, nhận thức và xã hội.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhận biết trầm cảm sau sinh bằng kiểm tra máu ( https://www.meo.vn/nhan-biet-tram-cam-sau-sinh-bang-kiem-tra-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply