Những điều thường gặp khi cho con bú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những lợi ích tuyệt vời của nuôi con bằng sữa mẹ thì ai cũng biết nhưng bên cạnh đó, cũng tồn tại khó khăn nhất định.

 

10 phiền toái nhỏ khi nuôi con bằng sữa mẹ mà nhiều người gặp phải như sau:
1.Bạn có thể xuất hiện cảm giác khó chịu liên quan đến việc cho con bú. Lần đầu cho con “ti”, bạn có thể bị căng đau ngực do bị sưng hoặc căng sữa.

2. Bạn có thể bị rỉ sữa vào những thời điểm bất tiện, khiến bạn lúng túng. Thậm chí khi nghe tiếng con khóc, phản xạ tức thời của cơ thể mẹ là bắt đầu sản xuất sữa. Nếu bạn không chuẩn bị, điều này có thể làm bạn bất tiện hay xấu hổ.

3.Cho bé bú ở nơi công cộng có thể khó khăn hơn, chẳng hạn khi trời nóng hay lúc thời tiết xấu.

4. Gần như mọi thứ bạn ăn uống vào đều được truyền lại cho bé. Điều này bao gồm thực phẩm bạn ăn, thuốc bạn uống hoặc các loại kem bôi ngoài da của mẹ cũng được truyền qua sữa mẹ vào bé.

5. Bạn cần “đầu tư” những chiếc áo ngực dành cho thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

6. Em bé của bạn bắt đầu mọc răng tại một số thời điểm. Chuyện này có thể kích thích bé “nghiền” ti mẹ gây đau buốt. Hãy chuẩn bị tâm lý cho con bú khi bé bắt đầu mọc răng.

7.
Hình dạng bầu ngực mẹ có thể thay đổi. Nhưng điều này không xảy ra với tất cả người mẹ, một số người mẹ thấy quầng vú và núm vú trở nên lớn hơn và sậm màu, một số người khác thấy ngực xệ xuống khi cho con bú.

8. Chồng bạn có thể xuất hiện cảm giác bị bỏ rơi. Khắc phục chuyện này bằng cách vắt sữa, bỏ vào bình sữa và nhờ chồng bạn cho con bú.

9. Chuyện vắt sữa mẹ, bảo quản và cho bé bú khi bạn đi làm là cả một vấn đề.

10. Bạn khó có thể đo đếm lượng sữa bé tiêu thụ trong mỗi cữ bú. Một số bé cần ti mẹ nhiều trong khi một số bé khác có nhu cầu ít hơn.

Lưu ý: Những bất lợi nhỏ này dễ dàng được khắc phục bởi việc nuôi con bằng sữa mẹ vẫn nhiều lợi thế hơn, như giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại lợi ích sức khỏe cho mẹ, giúp tử cung mẹ trở lại kích thước bình thường nhanh hơn, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply