Tử vong vì bị nhân viên cấp cứu chê… bẩn (!)

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sarah Mulega, một sinh viên 21 tuổi, đã tử vong sau khi chủ nhà trọ phát hiện cô đang ngất xỉu trong phòng ngủ và gọi xe cấp cứu, nhưng 2 nhân viên y tế đã từ chối giúp đỡ chỉ vì người bệnh bị vấy bẩn.

Cô Mulega, sinh viên ngành quản trị kinh doanh đang vừa học vừa làm thêm công việc bán thời gian, đã mắc chứng bệnh thiếu máu di truyền nặng – bệnh hồng huyết cầu hình lưỡi liềm – một căn bệnh gây ra do một số hồng cầu bị biến dạng làm cản trở sự lưu thông của máu, khiến bệnh nhân thỉnh thoảng bị lên cơn đau dữ dội, có thể dẫn đến tử vong.

Cô sinh viên Sarah Mulega đã mắc chứng bệnh thiếu máu di truyền nặng - bệnh hồng huyết cầu hình lưỡi liềm. (Ảnh Daily Mail)
Cô sinh viên Sarah Mulega đã mắc chứng bệnh thiếu máu di truyền nặng – bệnh hồng huyết cầu hình lưỡi liềm. (Ảnh Daily Mail)

Vào ngày 9/1, chủ nhà trọ của cô, bà Chinwe Moneke (ở Barking, Essex – Anh), đã phát hiện Mulega đang ngã gục trong phòng ngủ nên tức tốc điện thoại gọi xe cấp cứu 3 lần từ 4h15 đến 4h45 chiều, trong khi tình trạng của Mulega càng lúc càng xấu đi.

Đến 4h50, hai nhân viên y tế của Sở Cứu thương London đến trong một xe cấp cứu, nhưng họ đã từ chối đưa cô sinh viên đang hấp hối đến bệnh viện.

Xe cấp cứu của Sở Cứu thương London. (Ảnh Freefoto)

Xe cấp cứu của Sở Cứu thương London. (Ảnh Freefoto)

“Họ đã không kiểm tra nhiệt độ cũng như nhịp tim cho Sarah. Thật ra , họ không hề chạm vào cô ấy”, bà Moneke kể. Bà còn cho biết thậm chí bà đã nghe một trong hai nhân viên bảo bệnh nhân đang hấp hối rằng: “Nếu cô muốn được đưa đến bệnh viện thì hãy đứng lên để chúng tôi có thể chở cô đi”.

Bà Moneke tin chắc rằng các nhân viên y tế nói trên đã nhất định không chạm vào cô sinh viên đang hấp hối vì người cô đã bị vấy bẩn.

Bà đã lau rửa cho cô gái trong khi chờ chị họ của cô là Thomas Chisanga (33 tuổi) đến, và cho đến lúc đó Mulega không còn phản ứng gì nữa cả, khi bà Moneke gọi chiếc xe cấp cứu thứ hai.

Lần này Mulega được đưa ngay đến bệnh viện, nhưng đã quá trễ nên cô đã tử vong vào đêm hôm đó.

“Những người này đã có mặt để giúp đỡ em tôi nhưng lại để cho cô ấy kiệt sức ở giờ phút sau cùng”, Chisanga nói. “Đơn giản chúng tôi không muốn điều đó xảy ra cho bất cứ ai khác nữa. Thật là đau đớn. Tôi quá giận họ.”

Một cuộc điều tra chính thức về trường hợp của Mulega đang được tiến hành.

“Chúng tôi đang xem xét những gì xảy ra và đã nhận đơn khiếu kiện về tai nạn này. Trong khi chờ đợi, hai nhân viên y tế liên quan đã bị đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận cuối cùng từ cuộc điều tra”, phát ngôn viên của Sở Cứu thương London cho biết.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tử vong vì bị nhân viên cấp cứu chê… bẩn (!) ( https://www.meo.vn/tu-vong-vi-bi-nhan-vien-cap-cuu-che-ban.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply