Đậu phụ hấp chấm mắm ớt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn nhẹ nhàng, thanh mát rất dễ ăn. Hãy chọn đậu phụ cho những ngày bạn chán ăn nhé!

 

Nguyên liệu: cho 2 người ăn

2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường); 1 quả cà chua thái múi cau; 5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng; Xì dầu, ớt, muối (gia vị), ớt tươi xanh/đỏ để trang trí.

Cách làm:
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)

Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đĩa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…

Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.

Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 – 7 phút.

Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm với vài lát ớt xanh đỏ.

Pha nước mắm dấm ớt để chấm đậu, hoặc chấm với xì dầu cũng được. Dùng nóng với cơm.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu phụ hấp chấm mắm ớt ( https://www.meo.vn/dau-phu-hap-cham-mam-ot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply