Những chỉ số sức khỏe quan trọng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Hãy dùng những mật mã dưới đây để duy trì tuổi thanh xuân, kéo dài tuổi thọ của chính mình.

1. Tập luyện

Chỉ số lý tưởng: ít nhất 2,5 giờ

Nguyên nhân: Nếu kiên trì tập luyện trên 2 tiếng mỗi tuần thì nguy cơ tử vong sau 20 năm nữa sẽ ít hơn 30% so với những người tập dưới 2 tiếng.

Tập luyện vận động dưới bất kỳ hình thức nào cũng giúp giữ dáng, ổn định huyết áp… từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh.

Phương thức tập luyện thích hợp nhất ở đô thị:

– Đi nhanh: là một trong những hoạt động khỏe tim thích hợp với phụ nữ nhất. Mỗi ngày đi hơn 30 phút, mỗi phút đi được hơn 60 bước sẽ rất có ích cho cơ tim.

– Chạy chậm: chạy chậm sẽ giúp đẩy nhanh tuần hoàn máu, trao đổi chất cũ mới, tinh thần trở nên vui vẻ vì não nhận được nhiều ô-xy và mọi rắc rối bị “tống cổ” khỏi bộ não.

– Đi xe đạp: Đây là một hoạt động mang lại nhiều hưng phấn cho tinh thần và thể chất.

2. Chỉ số cơ thể

Chỉ số lý tưởng: 22-23

Chỉ số cơ thể BMI (trọng lượng (kg)/bình phương chiều cao) nằm trong khoảng 18,5-22,9 sẽ giúp giảm 2,5 lần nguy cơ mắc bệnh do ngồi lâu so với những người có chỉ số BMI vượt quá 25.

3. Vòng eo

Chỉ số lý tưởng: dưới 89cm

Phụ nữ có vòng eo dưới 96cm thì nguy có tử vong thấp hơn 23% so với những phụ nữ có vòng eo trên 96cm.

4. Chất xơ

Chỉ số lý tưởng: 25g

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho thấy: Mỗi 10g chất xơ trong thực phẩm, nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành sẽ giảm 17%.

5. Thời lượng giấc ngủ

Lý tưởng: 7 – 8 tiếng

Người ngủ dưới 6 tiếng có tuổi thọ thấp hơn 12% so với người ngủ đủ 7-8 tiếng. Thời gian ngủ dưới 7 tiếng sẽ làm cho hoóc-môn điều tiết cảm giác đói rối loạn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những chỉ số sức khỏe quan trọng ( https://www.meo.vn/nhung-chi-so-suc-khoe-quan-trong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply