Những cách chữa bệnh sẵn có trong nhà bếp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có thể sử dụng những bài thuốc đơn giản và hữu hiệu từ các thực phẩm trong nhà bếp. Những mẹo vặt này tuy không thay thế được bác sĩ, nhưng có thể giúp bạn bớt đau đớn khi gặp rủi ro.

– Chấm nhẹ một chút mật ong lên vết đứt tay trước khi dùng băng dán. Mật ong có khả năng sát khuẩn tốt, tránh cho bạn nguy cơ bị nhiễm trùng.

– Nếu bị ong nhà hay ong vò vẽ đốt sưng tấy thì hãy giã hành thật nhuyễn, vắt lấy nước, thoa vào vết ong đốt để giảm đau.

– Để xử lý những vết thâm, hãy trộn bột ngô với giấm rồi đắp lên những vết thâm này. Bột ngô với giấm sẽ làm mờ vết thâm đi.

– Nếu bạn bị nấm bàn chân ngứa ngáy khó chịu thì hãy ngâm chân vào nước trà đặt trong vòng 30 phút. Bạn sẽ bớt ngứa, nhưng sau đó hãy rửa lại bằng nước ấm, nếu không muốn đôi chân biến thành màu trà.

– Khi bị bỏng rộp, hãy nhúng khăn mặt vào sữa và đắp lên khoảng 15 phút. Nếu không có sữa thì bạn có thể thay thế bằng nước trà nguội.

– Nếu bạn bị ho gió, hãy lấy một que cam thảo cắm vào trái chanh, nướng lên để nước chua ngấm vào cảm thảo. Ngậm những que cam thảo đó sẽ khỏi ho. Hay đơn giản hơn, bạn có thể vắt chanh vào một cốc nước muối mặn vừa phải, ngậm nước đó cũng sẽ khỏi ho.

(Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply