Hiện tượng “siêu Mặt trăng” vào 5/5/2012

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm 2012,  Mặt trăng sẽ xuất hiện gần Trái đất nhất, tạo ra hiện tượng “siêu Mặt trăng” vào lúc 19:35 thứ 7, ngày 5 tháng 5 tới (giờ Việt Nam).

Hiện tượng Siêu Mặt trăng sẽ diễn ra vào cuối tuần này
Hiện tượng Siêu Mặt trăng sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Mặt trăng sẽ tròn vào thứ 7 tới và bởi vì lần trăng tròn này trùng với điểm nó ở gần Trái đất nhất nên chúng ta sẽ nhìn thấy Mặt trăng to nhất và lúc đó được gọi là  “Siêu mặt trăng”.

Khi đó, Mặt trăng sẽ cách Trái đất 356,955km.

Ngày trăng tròn sắp tới (rằm tháng 4) sẽ sáng hơn 16% so với thường lệ. Ngược lại, ngày Mặt trăng ở xa Trái đất nhất trong năm nay sẽ là ngày 28.12 và khi đó Mặt trăng sẽ nhỏ và mờ nhạt một cách đặc biệt.

Mặc dù sự kiện này có thể gây bất ngờ cho một số người, nhưng các nhà khoa học cảnh báo rằng không có điều gì phải cảnh báo. Sự khác biệt nhỏ về khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng sẽ không đủ để gây ra động đất hay thủy triều cực lớn.

Tuy nhiên, thủy triều trên khắp thế giới sẽ cao và thấp đặc biệt.  Tại thời điểm gần Trái đất nhất, Mặt trăng sẽ tạo thêm 42% lực thủy triều so với 2 tuần sau đó.

(Theo GD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hiện tượng “siêu Mặt trăng” vào 5/5/2012 ( https://www.meo.vn/hien-tuong-sieu-mat-trang-vao-552012.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply