Mỹ ghi nhận ca nhiễm HIV đầu tiên từ người hiến tạng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), dạng lây nhiễm này rất hiếm khi xuất hiện trong ngành y học thế giới, trong đó người bệnh được phát hiện gần đây nhất là năm 1989 tại Ý. Ở Mỹ, kể từ khi các phương pháp xét nghiệm HIV được đưa vào sử dụng từ năm 1985 tới nay, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận mắc phải lỗi này.

Ảnh minh họa Lentan.ru
Ảnh minh họa Lentan.ru

CDC cho biết, trường hợp đầu tiên lây nhiễm HIV từ người hiến tạng xảy ra với một bệnh nhân nam sống ở New York được cấy ghép thận năm 2009.   Người cho thận là một nam giới đã có quan hệ tình dục đồng giới trước thời điểm phẫu thuật. Tuy nhiên, trước khi được lấy thận 10 tuần, người này đã được làm xét nghiệm bệnh giang mai, HIV và cho kết quả âm tính. Nhưng dường như người đàn ông này đã có biểu hiện nhiễm virus HIV trong thời gian chờ phẫu thuật.

Người nhận thận cũng đã được làm xét nghiệm HIV 12 ngày trước khi làm phẫu thuật và kết quả cho thấy ông không nhiễm bệnh. Trong vòng 1 năm sau khi được phẫu thuật cấy ghép, ông có biểu hiện nhiễm trùng và nhiều lần bị đe dọa từ chối cấy ghép. Ông cũng có tiền sử quan hệ tình dục không lành mạnh.

375 ngày sau khi được cấy ghép, ông được đưa tới bệnh viện điều trị  bệnh nấm candida ở miệng và thực quản. Tại đây, các bác sĩ mới phát hiện ra ông bị nhiễm HIV.    Sau khi làm xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, ông đã bị lây nhiễm virus HIV từ quả thận được cấy ghép. Quan phân tích cho thấy, thận đã bị nhiễm bệnh trong khoảng 57-11 ngày trước khi cấy ghép.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mỹ ghi nhận ca nhiễm HIV đầu tiên từ người hiến tạng ( https://www.meo.vn/my-ghi-nhan-ca-nhiem-hiv-dau-tien-tu-nguoi-hien-tang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply