Sinh con giúp phụ nữ thông minh hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tạp chí Behavioral Newroscicence (Khoa học hành vi) của Mỹ số ra gần đây đăng tải nghiên cứu chuyên sâu của nhóm chuyên gia ở Viện y học thần kinh, do ông Pilyoung Kim đứng đầu cho hay, sinh con không chỉ giúp phụ nữ hoàn thành thiên chức cao quý của mình mà còn mang lại nhiều điều bổ ích cho chính cơ thể người phụ nữ, giúp não phát triển, tăng trí thông minh và nhiều lợi ích khác, đặc biệt một số vùng trong não phát triển mạnh vài tháng sau khi sinh. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu ở 19 phụ nữ sau khi sinh được từ 2 – 4 tuần bằng kỹ thuật quét não và ghi hình từ tính (MRI) và kiểm tra lại sau thời gian 4 tháng sau sinh.

Qua kỹ thuật MRI người ta phát hiện thấy chất xám ở một số vùng trong não tăng lên, nhất là những vùng xử lý chức năng cảm nhận, nhận thức và đánh giá. Mặc dù chưa tìm ra nguyên nhân đích thực của cơ chế thay đổi trên nhưng các nhà khoa học phát hiện thấy nó có tác động rất lớn đến hành vi, động lực cũng như chức năng nhận thức trong não con người. Với nghiên cứu trên, các nhà khoa học cho rằng đây là những phát hiện mới mẻ và độc đáo về tác dụng sinh đẻ ở phụ nữ, nó giúp làm tăng sức đề kháng, chống chọi lại bệnh trầm cảm sau khi sinh, tăng cường trí não và nhiều lợi ích vô hình khác.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sinh con giúp phụ nữ thông minh hơn ( https://www.meo.vn/sinh-con-giup-phu-nu-thong-minh-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply