Mẹ ăn thế nào để có sữa tốt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian, mỗi khi sinh nở người mẹ thường được khuyên ăn nhiều móng giò giúp con có đủ sữa.


Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ăn nhiều móng giò người mẹ có nguy cơ thừa cân mà sữa thì vẫn chưa đảm bảo chất lượng.

Móng giò là thực phẩm giúp sữa về nhiều tuy nhiên thành phần của móng giò  có nhiều chất béo, lượng đạm chưa đủ nên sữa nhiều mà chất lượng chưa cao. Người mẹ  muốn sữa về nhiều thì sau sinh được 30 phút, nên cho trẻ mút núm vú của mình để kích thích sữa về.

Người mẹ nên ăn thức ăn chứa nhiều protein, mỡ và đường, kết hợp với ăn rau xanh và hoa quả tươi để đảm bảo lượng vitamin cần thiết. Với những bà mẹ mới sinh lần đầu thường có tâm lý căng thẳng, dễ bị stress nên rất ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa. Vì vậy, trước khi sinh người mẹ phải chuẩn bị tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái, ngủ đủ giờ để có đủ sữa nuôi con.

BS Mai Trọng Hưng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, với một số phụ nữ, bản thân họ có rất ít sữa nuôi con dù đã thực hiện đầy đủ lời khuyên của thầy thuốc. Với những người này, có thể dùng thêm cốm lợi sữa BokiMilk có dịch chiết từ hạt bông, canxi và nhiều tá dược khác giúp cải thiện nguồn sữa. Đây là sản phẩm 100% nguồn gốc thảo dược vừa kích sữa, vừa bổ sung dinh dưỡng giúp mẹ khỏe, trẻ tăng sức đề kháng mà không có tác dụng phụ.  

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply