Khẳng định hiệu quả điều trị gút qua kết quả nghiên cứu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa qua, nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh- Trưởng khoa nội cán bộ (BV TW Quân đội 108) và các cộng sự đã thực hiện đề tài nghiên cứu "Đánh giá hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút". Kết quả thu được từ đề tài đã mở ra hướng đi trong việc điều trị bệnh gút một cách an toàn, hữu hiệu.

Đề tài nghiên cứu được thực hiện trên 27 bệnh nhân với phác đồ điều trị triệu chứng bằng Colchicin ở giai đoạn gút cấp (5-10 ngày), phối hợp với Hoàng Thống Phong để kiểm soát nồng độ acid uric máu trong 6 tháng liên tục. Kết quả cho thấy, Hoàng Thống Phong hỗ trợ giảm viêm, giảm đau nhanh trong cơn gút cấp khi phối hợp với Colchicin, có tác dụng hạ acid uric máu rõ rệt. Sau 6 tháng điều trị, nồng độ acid uric đã giảm trung bình là 59,5 µmol/lit, 88,9% bệnh nhân có nồng độ acid uric trở về giới hạn bình thường; tỉ lệ hết đau khớp khá cao trong 2 ngày đầu (59,3%), không thấy cơn gút cấp tái phát trong 6 tháng điều trị. Điều này chứng tỏ Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát bằng tác dụng giảm acid uric trong máu.

Đặc biệt, số bệnh nhân được điều trị bằng Hoàng Thống Phong không thấy có tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và các tác dụng không mong muốn. Kết quả này đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút. Người bệnh giờ đây đã có thể yên tâm, tin tưởng vào sự tiến triển tích cực của bệnh khi dùng Hoàng Thống Phong theo đúng hướng dẫn trong khoảng thời gian từ 3- 6 tháng.

PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh cho biết, kết quả trên có được là nhờ những thành phần hữu ích từ Hoàng Thống Phong, như: Trạch tả, Nhọ nồi, Ba kích, Hạ khô thảo, Thổ phục linh… giúp bệnh nhân thoát khỏi những đợt gút cấp và hỗ trợ phục hồi chức năng gan, thận, lưu thông máu; dễ dàng đào thải acid uric qua thận và đường tiêu hóa, ngăn chặn lắng đọng acid uric ở khớp, phòng ngừa tái phát các cơn gút cấp, hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Trước đó, khi có mặt tại Việt Nam vào tháng 4/2008 (Hoàng Thống Phong là sản phẩm chuyển giao công nghệ từ sản phẩm Goutwell của Mỹ), Hoàng Thống Phong là một trong những sản phẩm đầu tiên có nguồn gốc 100% thảo dược, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút và được đông đảo người bệnh tin dùng. Trường hợp của bác Lưu Đình Trung, 64 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội là một ví dụ. Khoảng tháng 6/2008, ngón chân cái bên phải của bác bị sưng, tấy đỏ, căng mọng, đau nhức trong chân, dội cả lên ống chân… Thấy dấu hiệu bệnh gút, bác mua Hoàng Thống Phong về uống. Bác Trung cho biết: “Vài ngày đầu tiên uống Hoàng Thống Phong, tôi thấy đau nhức hơn. Nhưng khi uống được một tháng, tôi thấy sưng đỏ trên chân và cơn đau dần biến mất. Sau 6 tháng uống Hoàng Thống Phong, hiện tượng đau đớn không còn nữa. Tin tưởng vào Hoàng Thống Phong, bây giờ sức khỏe của tôi đã được cải thiện rõ rệt, ăn ngon, ngủ tốt và huyết áp đã trở lại bình thường”.

Theo các bác sĩ, để phòng ngừa bệnh gút tái phát, bên cạnh uống Hoàng Thống Phong hàng ngày, bệnh nhân gút cần thực hiện chế độ ăn uống, kiêng khem như: Hạn chế uống rượu bia, không hút thuốc lá, hạn chế ăn các thức ăn giàu đạm như thịt bò, thịt chó, phủ tạng động vật, hải sản… Ngoài ra, cần tập thể dục nhẹ nhàng, tăng cường sức khỏe, chống béo phì.

Trần Ngoan
(baotintuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khẳng định hiệu quả điều trị gút qua kết quả nghiên cứu ( https://www.meo.vn/khang-dinh-hieu-qua-dieu-tri-gut-qua-ket-qua-nghien-cuu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply