Ăn chay có tránh được ung thư?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

ôi nghe nói ăn chay có thể phòng tránh được một số bệnh ung thư. Điều này có đúng không thưa bác sĩ?

Đào Hồng Gấm (Hà Nội)
Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu ung thư (Anh) cho biết: Những người ăn chay tức là kiêng ăn thịt một cách triệt để có thể hạn chế 45% nguy cơ mắc các bệnh về ung thư so với người ăn thịt. Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên 61.000 người trong suốt 12 năm và nhận thấy rằng: những người ăn chay ít bị mắc căn bệnh ung thư hơn, nhất là các bệnh bạch cầu, ung thư tủy, hạch… còn giảm tới 50%. Kết quả đáng mừng là vậy, nhưng cũng có nhược điểm là người ăn chay lại bị yếu xương. Nghiên cứu tương tự của các nhà khoa học Australia lại cho biết thêm, xương của người ăn chay thường yếu hơn (15%) so với người ăn thịt đều đặn. Do hàm lượng canxi mà người ăn chay hấp thụ vào cơ thể không đủ cung cấp cho xương, nhất là ở người cao tuổi. Vì vậy cách ăn uống thích hợp nhất là nên có các bữa ăn chay xen kẽ các ngày ăn mặn.

BS. Bùi Thị Thu Hương
(suckhoe-doisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn chay có tránh được ung thư? ( https://www.meo.vn/an-chay-co-tranh-duoc-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply