Cung cấp magiê cho thai phụ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Magiê rất quan trọng trong việc tạo xương, chuyển hóa protein và các axit béo. Đồng thời, magiê giúp thư giãn cơ bắp – những điều rất quan trọng trong quá trình mang thai.

 

Magiê còn giúp xây dựng và sữa chữa các mô tế bào, hỗ trợ phát triển bào thai đang lớn của bạn. Chức năng thư giãn cơ bắp của magiê đặc biệt quan trọng với cổ tử cung, giúp ngăn ngừa chuyển dạ sớm, giảm nguy cơ sinh non. Magiê hoạt động song song với canxi: trong khi canxi kích thích cơ bắp co thắt thì magiê giúp cơ thư giãn.

Nguy cơ khi thiếu magiê

Hậu quả nghiêm trọng nhất của thiếu magiê là gia tăng tiền sản giật và sinh non. Ở mức độ tổng quát, nhận đủ magiê khiến cơ thể mẹ khỏe mạnh, giúp mẹ đối phó với những khó chịu khi mang thai nói chung. Ngoài ra, magiê còn giúp giảm chuột rút – chuyện khá phổ biến trong thai kỳ, giảm cường độ các cơn co thắt Braxton Hick và ngừa táo bón.

Liều lượng

Lượng magiê cần cho thai phụ là khoảng 350mg mỗi ngày. Chế độ ăn uống nhiều chất béo, đường, ít rau quả có thể gây thiếu magiê.

Để đủ magiê

Như các vitamin và chất dinh dưỡng khác, các tốt nhất để nhận đủ magiê khi mang thai là thông qua chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Magiê có mặt tự nhiên trong rau, các loại hạt, quả mơ, bơ, bánh mỳ, sữa…

Một số ngũ cốc và nước khoáng có hàm lượng magiê khác nhau. Có loại nước khoáng vô cùng giàu magiê. Vì thế, nếu dùng nước uống đóng chai, bạn đừng quên tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trên bao bì của nó.

Cách nhận biết đủ magiê

Bạn có thể kiểm tra hàm lượng magiê trên từng nhãn hàng hóa nhưng với đồ ăn tươi ngon thì rõ ràng lúc nào cũng tốt. Magiê có thể bị hao hụt bởi nhiệt độ khi nấu ăn.

Nếu lo khong đủ magiê, hãy hỏi bác sĩ về viên bổ sung magiê dành cho bà bầu. Phần lớn vitamin tổng hợp cho bà bầu đều có magiê nhưng ở liều thấp. Viên bổ sung magiê có thể ức chế hấp thu sắt. Do đó, không nên dùng trong vòng 2 tiếng khi vừa bổ sung sắt.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply