6 điều rất cần cho phụ nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phương pháp tránh thai cần được thay đổi cùng với sự thay đổi của trạng thái cơ thể. Cho dù đã quen với những cách tránh thai thường dùng hay đã dùng, bạn cũng cần nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Những điều cần nhớ khác khi bạn là nữ giới:

Tìm hiểu lịch sử bệnh trạng của dòng họ: Nếu chú ý tìm hiểu bệnh sử của dòng họ, khả năng phòng chống và chữa trị của bạn sẽ cao hơn đối với những bệnh nguy hiểm có liên quan đến di truyền như tiểu đường, tim mạch, ung thư…

Đừng quên hô hấp sâu: Đa số mọi người thường không hô hấp sâu. Điều này làm giảm lượng ôxy trong máu, làm tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, cơ thể mệt mỏi và dễ kiệt sức. Vì thế, bác sĩ vẫn thường hay khuyên bệnh nhân phải dành một khoảng thời gian để tập hít thở sâu mỗi ngày.

Theo dõi lượng cholesterol trong cơ thể: Bạn đừng xem thường điều này nhé. Mặc dù bình thường rất năng vận động, rất chú ý ăn uống, nhưng bạn cũng vẫn có thể mắc bệnh mỡ trong máu đấy.

Kiểm tra ngực thường xuyên: Thời gian thích hợp nhất để phụ nữ kiểm tra ngực là ở giữa hai chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể tự kiểm tra khối u lạ bằng cách dùng tay xoa tròn lên vùng ngực theo chiều kim đồng hồ từ ngoài tiến dần vào trong. Sau đó, dùng ba ngón tay nâng đầu ngực lên rồi nhấn nhẹ xem có chất gì khác thường tiết ra không.

Điều chỉnh ‘tâm trạng’ của bản thân: Các nhà khoa học cho rằng việc thường xuyên nén cơn giận và xúc động sẽ gây ảnh xấu đến sức khỏe toàn cơ thể. Cơn giận trong một thời gian dài không được giải tỏa sẽ dẫn đến tâm trạng u uất và kéo theo vô số phiền phức khác làm ảnh hưởng đến cơ thể và trí óc bạn.

(Theo Tuổi Trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 điều rất cần cho phụ nữ ( https://www.meo.vn/6-dieu-rat-can-cho-phu-nu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi