Mẹ dùng cafein sinh con nhẹ cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo các nhà khoa học Anh thuộc Trường Đại học Lestera và Ledsa, những phụ nữ đang mang thai mà sử dụng các đồ uống chứa cafein, như cà phê chẳng hạn, cho dù với số lượng nhỏ, cũng có thể làm giảm trọng lượng của trẻ sơ sinh.


Cafein có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Nó thường có nhiều trong chè, cà phê, các loại nước giải khát như coca – cola, thậm chí trong cả sôcôla và ca cao.

Các nhà khoa học trên đã tiến hành thử nghiệm ảnh hưởng của chất cafein tới quá trình mang thai của hơn 2.000 người phụ nữ ở độ tuổi gần 30. Họ đã xem xét nhu cầu sử dụng các loại đồ uống và thực phẩm khác nhau có chứa cafein ở những phụ nữ đang mang thai này, đồng thời xác định những tính chất thẩm thấu riêng của các loại thực phẩm đó thông qua mẫu nước bọt.

Nhu cầu sử dụng cafein của những phụ nữ đang mang thai này trung bình là 100mg cafein/ngày. Lượng này tương đương với việc uống một tách cà phê.

Kết quả cho thấy, con của những người này khi sinh ra có trọng lượng thấp hơn 50g so với trung bình. Còn nếu sử dụng hơn 300mg cafein/ngày thì trọng lượng của trẻ khi sinh cũng sẽ giảm tương ứng là 70g. Các nhà khoa học cho rằng, việc giảm trọng lượng này sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ sau khi sinh. Chính vì vậy, chính phủ Anh đã tính đến khả năng thay đổi tiêu chuẩn khuyến nghị dành cho các bà mẹ khi mang thai, nếu muốn chỉ nên sử dụng 200mg cafein/ngày thay vì 300mg/ngày như trước.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ khi mang thai nên tránh sử dụng những đồ uống có chứa cafein, và cũng không nên chuyển sang các loại đồ uống khác có cồn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply