Mật ong có thể chống lại cảm lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y khoa bang Pennsylvania vừa đưa ra một kết quả nghiên cứu cho biết, chỉ cần một thìa mật ong có thể điều trị bệnh cảm lạnh do virut gây ra tốt hơn cả những liệu pháp thông thường vì bản thân mật ong cũng là một loại thuốc chống virut tự nhiên. Mật ong có chứa glucose và fructose, đó là nhân tố có vai trò sản xuất ra một lượng lớn glycogen trong gan.

Một muỗng cà phê mật ong có 22 calo, trong khi đường chỉ có 15 calo. Nhưng mật ong có giá trị hơn nhiều và có khả năng nạp năng lượng lại cho bộ não chỉ trong vòng vài phút do tác dụng của đường glucoza và fructoza. Dùng một thìa mật ong chưa qua chế biến trước khi đi ngủ có thể hỗ trợ chức năng não của bạn.

Ngoài ra, nó cũng tốt cho việc điều trị các vết loét lạnh, bệnh viêm loét răng, vết loét ở chân bị nhiễm khuẩn, bệnh vảy nến, eczema và đau khớp xương… Mật ong có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của khả năng miễn dịch thấp như mệt mỏi, nhiễm trùng tái phát nhiều lần, dị ứng và cảm lạnh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply