Mít được bơm hóa chất cho mau chín

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số cơ sở ở Đắc Lắc đã thu mua mít xanh với giá rẻ, sau đó bơm một loại hóa chất rồi để 1-2 ngày sau chín đem bán. Thông tin này được Sở Y tế Đắc Lắc đưa ra vào hôm 19/6.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Cơ sở đầu tiên được phát hiện là của bà Trần Thị Hạnh ở thôn Tân Lập xã Ea Yông, huyện Krông Pawk. Bà Hạnh cho biết, sau khi được bơm, để 1-2 ngày mít sẽ chín, bán giá 7.500-8000 đồng, gấp đôi giá mít xanh thu mua.

Hóa chất này được bà Hạnh mua tại chợ Kim Biên, quận 11, TP HCM, bà không biết nó là chất gì. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ hóa chất lạ trên và yêu cầu bà Hạnh ngừng ngay việc sử dụng. Toàn bộ số hóa chất trên được mang đến Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm, Sở khoa học công nghệ TP HCM kiểm nghiệm.

Kết quả, đó là chất Ethephon (1%) và phẩm màu hữu cơ, nước (99%). Ethephone là chất nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật dùng để kích thích cao su ra mủ, xoài, nhãn, thanh long… ra hoa. Tuy vậy, chất này không thuộc danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng của Bộ Y tế, nên có thể gây những tác hại đối với sức khỏe con người.

(Theo Lao Động)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mít được bơm hóa chất cho mau chín ( https://www.meo.vn/mit-duoc-bom-hoa-chat-cho-mau-chin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi