Có thuốc điều trị ung thư phổi đầu tiên trên thế giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Cuba mới đây đã cho công bố thông tin về việc cho ra mắt loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng chống lại bệnh ung thư phổi và dự kiến sẽ xuất khẩu loại vaccine này ra thị trường quốc tế. Vaccine được đặt tên là CIMAVAX-EGF và đã được Cơ quan đăng kiểm y tế Cuba cấp giấy chứng nhận.

Gisela Gonzalez, người chủ nhiệm dự án nghiên cứu thuộc Trung tâm Phân tử miễn dịch (CIMH) ở thủ đô Havana cho biết, hơn 1.000 bệnh nhân ở Cuba đã được điều trị bằng loại thuốc và đem lại hiệu quả tích cực…

CIMAVAX-EGF là kết quả của hơn 15 năm nghiên cứu. Nó được bào chế từ hai loại protein thông thường và được chỉ định dùng cho những bệnh nhân ở giai đoạn bệnh đã phát triển. Thuốc không để lại tác dụng phụ như gây khó thở, biến ăn hoặc giảm cân. Thuốc còn giúp bệnh nhân bớt đau đớn, kéo dài thời gian sống trung bình 4-5 tháng hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, thuốc không có chức năng phòng bệnh.

Thuốc cũng có thể sử dụng trong điều trị bệnh ung thư tử cung, ung thư tuyến tuyền liệt và các khối u vú, ung thư dạ dày, ung thư não và ung thư vòm họng. Ảnh minh họa nguồn internet
Thuốc cũng có thể sử dụng trong điều trị bệnh ung thư tử cung, ung thư tuyến tuyền liệt và các khối u vú, ung thư dạ dày, ung thư não và ung thư vòm họng. Ảnh minh họa nguồn internet

Biệt dược được đưa vào điều trị khi bệnh nhân kết hợp với các biện pháp xạ trị hoặc hóa trị liệu. Nó giúp “kiểm soát sự tăng trưởng của khối u mà không gây ra độc tính. CIMAVAX-EGF cũng có thể được dùng để điều trị bệnh kinh niên, làm tăng chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân”.

Bà cũng cho biết, thuốc cũng có thể dùng trong điều trị bệnh ung thư tử cung, ung thư tuyến tuyền liệt và các khối u vú, ung thư dạ dày, ung thư não và ung thư vòm họng.

Được biết, công trình nghiên cứu loại thuốc mới bắt đầu từ năm 1992 và các thí nghiệm lâm sàng được tiến hành từ năm 1995. Thuốc cũng đã được thử nghiệm tại các bệnh viện ở nước ngoài như: Peru, Malaysia và đồng thời cũng đã đăng ký bản quyền ở Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc và Braxin.

Trên thế giới hiện có khoảng 1 triệu người ung thư phổi ở giai đoạn bệnh đã phát triển. Riêng tại Cuba, mỗi năm có khoảng 4.500 người chết vì căn bệnh này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply