7 cách ‘relax’ hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBiết cách nghỉ ngơi chính là một trong những chìa khoá đem lại hạnh phúc và sức khoẻ cho bạn. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả nhất.

1. Thuê một bộ phim hài hay lang thang những trang web hài hước

Nụ cười có công rất lớn trong việc xua đuổi ‘sự căng thẳng’ và đem lại sự lạc quan.

2. Tập yoga

Nếu bạn không có thời gian tham gia lớp học

yoga ít nhất 1lần/tuần, bạn có thể mua video dạy yoga. Bạn nên dành 15 phút mỗi ngày để tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn co giãn và thư giãn cơ bắp đấy.

3. Nhảy

Thư giãn không nhất thiết cần một không gian yên tĩnh. Hãy chọn một đĩa nhạc bạn yêu thích hoặc bật radio và nhảy theo nhạc. Chúng sẽ đem lại sức sống cho cơ thể và sự thoải mái trong tâm hồn. Bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi thứ!

4. Dọn sạch ‘inbox’ hàng ngày

Tất nhiên không phải inbox thư điện tử mà chính là bộ não của bạn. Bạn không nên để quá nhiều thứ trong đầu. Tốt nhất là viết ra giấy hoặc một file nào đó trong máy tính những điều bạn phải làm, những khó khăn và những suy nghĩ của bạn. Đầu óc thoải mái, bạn sẽ thư giãn và ngủ dễ dàng hơn.

5. Dọn sạch inbox hàng tuần

Lần này thì đó là chiếc máy tính của bạn. Ít nhất, một tuần một lần bạn nên đọc và trả lời thư của mọi người, ‘delete’ những thư không cần thiết. Thêm vào đó, bạn cũng nên sắp xếp các file trong máy tính sao cho ngăn nắp hơn.

6. Tắm

Bạn nên bật một thứ nhạc nhẹ nhàng, thắp một ngọn nến thơm trong khi tắm. Chắc chắn sau đó bao nhiêu mệt mỏi trong ngày sẽ tan biến.

7. Dành một chút thời gian cho bản thân

Mỗi ngày bạn chỉ nên dành từ 5 đến 10 phút cho riêng mình. Tốt nhất là vào buổi sáng, bạn nên thức dậy sớm hơn một chút so với mọi người, ra ban công ngắm cảnh hay chỉ là suy nghĩ về điều gì đó và tự thưởng cho mình một tách trà nóng.

Theo Dân trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 cách ‘relax’ hiệu quả ( https://www.meo.vn/7-cach-relax-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply