Phá thai hai lần vẫn còn trinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi bác sĩ cho biết mình có bầu, cô sinh viên một mực phản bác vì ‘chúng cháu đã làm gì đâu, chỉ sơ sơ bên ngoài thôi’.

 

Ảnh minh họa: Superstock.com.

Cách đây mấy tháng, Chi (sinh viên năm thứ ba của một trường Đại học ở Hà Nội) đi khám phụ khoa vì thấy hay ngứa ở vùng kín, lại thi thoảng khó chịu ở bụng. Bác sĩ phát hiện cô có thai hơn 5 tuần. Chi hoảng hốt và khăng khăng không thể có chuyện này, vì mình và bạn trai chưa đi quá giới hạn.

Tới khi được bác sĩ chỉ vào chấm tròn đen nhỏ trong bức hình siêu âm, Chi mới tin và kể rằng, mấy tuần trước, cô và bạn trai có gần gũi, nhưng cô không cho người yêu đưa “dụng cụ” vào bên trong. Cô sinh viên nhờ bác sĩ phá thai giúp nhưng phải sử dụng cách nào để không làm rách “cái ngàn vàng” của mình. Cuối cùng, cô được sử dụng thuốc phá thai.

Bẵng đi một thời gian, giáp Tết vừa rồi, Chi lại tìm đến phòng khám phụ khoa trên một lần nữa vì thấy khang khác. Cô tiếp tục dính bầu, trong khi màng trinh vẫn còn nguyên. “Không biết sao cháu ‘nhạy’ thế, bọn cháu mới chỉ sơ sơ ở ngoài thôi ạ. Cháu không muốn giữ em bé, cũng không muốn mất trinh, bác sĩ cố gắng giúp cháu”, cô nài nỉ. Một lần nữa, Chi lại được cho dùng thuốc, kèm thêm những tư vấn để giữ gìn sức khỏe và tránh thai an toàn.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y khoa Thái Hà (phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), nhiều bạn trẻ nghĩ rằng “quan hệ bên ngoài” không thể có thai, nhưng thực tế không phải vậy. Trường hợp bệnh nhân đặc biệt trên của bà là một điển hình. Việc cô gái không cho bạn trai “thâm nhập” đã đạt được một mục đích là giữ lại màng trinh, nhưng không thể tránh thai.

Bác sĩ giải thích, khi người nam xuất tinh hoặc tiết dịch sinh dục trước khi xuất, đã có tinh trùng tồn tại trong các dịch này. Nếu vô ý, chỉ cần để chút dịch này chảy hay chạm vào cửa mình của người nữ thì các tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong. Ở thời điểm đó, thường các bạn gái cũng có cảm hứng, âm hộ mở rộng, tiết chất nhờn, màng trinh giãn ra (nhất là trong thời điểm trứng rụng)… tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng bơi vào bên trong. Ngoài ra, khi ấy, cổ tử cung cũng co bóp mạnh, càng giúp tinh trùng dễ tìm được trứng và thụ thai.

Theo bà Dung, thực tế, xác suất có thai của việc quan hệ bên ngoài không cao. Tuy nhiên, với những bạn trẻ, cơ thể khỏe mạnh, lại đang ở giai đoạn cao trào của ham muốn tình dục thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Điều đáng nói là nhiều bạn trẻ không hiểu biết về điều này, chỉ quan tâm đến việc làm sao không bị rách màng trinh chứ không chú ý quan hệ tình dục an toàn, nên những trường hợp có thai ngoài ý muốn khá nhiều.

Câu chuyện về một nữ vận động viên tại Hà Nội là một ví dụ. Đang trên đà đỉnh cao thành tích trong sự nghiệp thể thao, Thu (21 tuổi) muốn tập trung cho việc luyện tập, thi đấu nên định hoãn đám cưới với chàng người yêu thêm 2-3 năm nữa. Trong những lần hẹn hò, hai người cũng ôm hôn, âu yếm, nhưng vì sợ có thai nên Thu nhất quyết không cho người yêu “tới bến”.

Một đợt, thấy bị mất kinh, Thu nghĩ do thời gian trước mình tập luyện nhiều, mất sức nên cũng không để ý. Tới khi đi khám, cô mới hoảng hồn khi bác sĩ cho biết cái thai trong bụng cô đã gần 4 tháng, dù Thu vẫn còn nguyên. Không muốn tai tiếng, cũng chưa định lấy chồng, Thu đành phá thai, dù được bác sĩ tư vấn sẽ có thể gặp phải một số biến chứng.

Bác sĩ Dung cho biết, thực tế, một số phụ nữ không bị rách màng trinh dù đã thực sự quan hệ tình dục, thậm chí sau khi sinh nở. Tuy nhiên, những trường hợp này không gọi là “còn trinh” mà chỉ là do cấu tạo cơ địa, lớp màng sinh học ở những người này co giãn tốt, nên không bị rách.

“Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới có thể xác định một phụ nữ là còn trinh hay mất, căn cứ trên độ co giãn của lớp màng này cũng như âm đạo, chứ không chỉ dựa vào việc mang đó bị còn nguyên lành, trơn tru hay đã rách te tua”, bà nói.

* Tên các bệnh nhân trong bài đã được thay đổi
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply