Nhà khoa học nữ “nuy” để đọc tâm trạng bệnh nhân nam

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có một cách để “đọc” quá trình xáo trộn tâm lý của bệnh nhân nam. Một nhà tâm lý học xinh đẹp 24 tuổi lại có cách riêng để làm điều này, đó là “nuy”.

Sarah White đã tìm cách có được thông tin từ người bệnh ở New York bằng một liệu pháp mang tính đột phá và rất độc đáo. Bằng cách cởi bỏ từng trang phục trên người trong các buổi tư vấn, White tin rằng hành động này để “làm tan chảy” những bí mật hay thái độ khép kín của bệnh nhân.

Sarah White trong một buổi tư vấn
Sarah White trong một buổi tư vấn

“Tôi đã thực hiện điều đó để kiểm soát được tâm lý của bệnh nhân. Mục tiêu của việc tôi khỏa thân trước mặt họ là để họ hiểu về bản thân và môi trường của họ tốt hơn do đó, họ có thể có thêm sức mạnh từ việc hưởng thụ niềm vui xuất phát từ bản thân họ. Tôi hy vọng hiệu quả đối với bản thân họ không chỉ xuất hiện trong buổi trị liệu mà còn sau đó nữa,” White cho biết.

Màn đầu tiên của cuộc tư vấn được cung cấp thông qua giao tiếp 1 chiều trên web cam và tin nhắn SMS được tính phí 150 đô la Mỹ. White đã có khoảng 30 bệnh nhân và đã làm quen với họ, sau đó sẽ triển khai màn tư vấn thông qua giao tiếp hai chiều qua Skype và thậm chí trong một số ca bệnh White sẽ thực hiện tư vấn trực tiếp.
Đương nhiên, phương pháp điều trị áp dụng liệu pháp “nuy” này rất hấp dẫn khách hàng là nam giới. Một trong những nguyên nhân để cô áp dụng phương pháp này là White cảm thấy sự thiếu hụt hành động từ phía bệnh nhân trong kỹ thuật tư vấn theo nghiên cứu cấp 1 về tâm lý mà cô đã từng thực hiện.

Tiết lộ với New York Daily News, White cho rằng kỹ thuật này đã thúc đẩy sự quan tâm, vận động lớn hơn đối với nam giới trong quá trình tư vấn so với phụ nữ. “Tôi thấy kỹ thuật điều trị cổ điển có những thiếu hụt mà có xu hướng thúc ép hơn là khuyến khích người khác cởi mở và cung cấp thông tin.”

“Mục đích là để các bệnh nhân hiểu rằng tôi không có gì phải che dấu và khuyến khích họ thêm trung thực. Đối với một số người đàn ông, nhìn thấy một phụ nữ khỏa thân thực sự có thể giúp họ tập trung sự chú ý và nhận thức về bản thân trung thực và rộng rãi hơn, điều này giúp họ cung cấp những thông tin trung thực nhất một cách công khai và cởi mở,” White, nữ chuyên gia tâm lý từ Upper West Side cho biết.

“Freud áp dụng phương pháp liên tưởng tự do. Còn tôi đã chọn phương pháp “nuy”,” White giải thích khi so sánh kỹ thuật tư vấn của cô với kỹ thuật tư vấn cổ điển của Sigmund Freud.

Tất nhiên kỹ thuật điều trị mà White áp dụng cũng đã thu hút sự phản đối của trường phái đối lập với kỹ thuật của cô. Diana Kirschner, một nhà tâm lý học lâm sàng ở New York, giải thích: “White chỉ sử dụng liệu pháp lời nói, nhưng tôi không coi đây là một liệu pháp. Tôi đánh giá phương pháp tiếp cận đó như là một dịch vụ tương tác khiêu dâm qua mạng Internet..”

Hình thức tương tác có sắc thái giới tính giữa người bệnh và chuyên gia trị liệu này bị coi là vi phạm các quy tắc ứng xử dựa trên đánh giá do Hiệp hội Tâm lý Mỹ. Ngay cả sự liên hệ về thể chất bị xem là một hành vi vi phạm nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp.

Tuy nhiên, White nhấn mạnh: “Hoàn toàn không có sự liên hệ về mặt thể chát trong liệu pháp này. Tôi không thực hiện bất kỳ một mối quan hệ mật thiết nào với bệnh nhân của tôi.”

Sarah White
Sarah White
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhà khoa học nữ “nuy” để đọc tâm trạng bệnh nhân nam ( https://www.meo.vn/nha-khoa-hoc-nu-nuy-de-doc-tam-trang-benh-nhan-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply