‘Bà đẻ’ không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ Hồng Minh khẳng định, dù sản phụ sinh thường hay sinh mổ, không có chỉ định kiêng bất kỳ thực phẩm nào, trừ thực phẩm từng gây dị ứng hoặc phải kiêng do bệnh lý.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, khuyên các bà mẹ sau sinh ăn uống đủ chất, đa dạng để có nhiều sữa cho con bú như các loại tôm, thịt bò, cá, cua… và các loại rau xanh, trái cây như đu đủ, dưa hấu, chuối, xoài…

Quần áo dài tay chỉ có tác dụng bảo vệ sức khỏe nếu ở vùng khí hậu lạnh cần giữ ấm. Còn trong điều kiện thời tiết bình thường,  cần mặc quần áo thoáng mát để da được thông thoát mồ hôi, cơ thể sẽ dễ giải nhiệt và hạn chế tăng thân nhiệt hơn.

Sản phụ có thể tắm rửa, vệ sinh hằng ngày bằng nước ấm. Tuy nhiên, phải đảm bảo kín gió, và không ngâm nước lâu. Cần dọn dẹp thông thoáng chỗ ở, phơi nắng sớm mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và hạn chế đến những nơi đông người.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết ‘Bà đẻ’ không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào ( https://www.meo.vn/ba-de-khong-can-kieng-bat-cu-thuc-pham-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi