3 loại thuốc có thể “giết chết” ham muốn tình dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ba loại thuốc có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở bạn đó là thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược và các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Nếu bạn mất hưng phấn trong chuyện ấy thì bạn hãy kiểm tra tất cả các yếu tố liên quan, trong đó không ngoại trừ việc bạn đang dùng một số loại thuốc. Ba loại thuốc có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở bạn đó là thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược và các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Thuốc tránh thai

Một số phương pháp tránh thai tác động đến hooc môn như thuốc uống và thuốc dán có thể làm tăng chất SHBG (sex-hormone-binding globulin) – từ đó có thể làm giảm testosterone.

Theo nghiên cứu của Đại học Boston, dùng thuốc tránh thai trong một thài gian dài có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ. Nồng độ SHBG ở người dùng thuốc tránh thai cao hơn gấp hai lần so với người không dùng thuốc. Tuy nhiên, những tác dụng phụ của thuốc tránh thai sẽ biến mất sau khi bạn ngừng dùng thuốc.

Thuốc chống suy nhược

Nhóm thuốc chống trầm cảm (SSRIs – thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin) như Prozac sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, nhưng lại có thể làm giảm ham muốn tình dục ở bạn. Một số bác sĩ kê đơn có thể vẫn giữ nguyên thuốc SSRIs và có thể thêm vào Wellbutrin là một loại tăng dopamine – vì vậy mà có thể ham muốn tình dục của bạn không bị ảnh hưởng.

Cơ thể mỗi người có cách phản ứng khác nhau với thuốc, tuy nhiên với một số người bản thân sự buồn chán, trầm cảm cũng đã ảnh hưởng tới ham muốn tình dục nhiều hơn là so với các thuốc chống trầm cảm.

Các thuốc chữa bệnh tiểu đường

Bản thân căn bệnh tiểu đường và các thuốc điều trị bệnh tiểu đường có thể làm giảm sự ham muốn và khả năng đạt được cực khoái của bạn.

Bạn cần làm gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi các bác sĩ để có thể dùng các loại thuốc tương tự nhưng có thành phần công thức không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 loại thuốc có thể “giết chết” ham muốn tình dục ( https://www.meo.vn/3-loai-thuoc-co-the-giet-chet-ham-muon-tinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply