Lưu trữ cho từ khóa: điểm thi

Kết quả điểm thi Cao đẳng sẽ được công bố sớm

Đợt thi cao đẳng vừa kết thúc, nhiều trường đã bắt tay vào công tác chuẩn bị chấm thi nhằm kịp tiến độ, đảm bảo chấm kỹ, hạn chế thấp nhất sai sót có thể xảy ra. Có trường khẳng định sẽ công bố kết quả sớm hơn nhiều so với hạn cuối.

Tiến hành ngay công tác chấm thi

Tại Trường cao đẳng Xây dựng công trình, ông Trịnh Văn Dũng – Phó hiệu trưởng – cho biết sẽ tiến hành các công tác dồn túi, làm phách ngay sau khi thi xong. Những môn tự luận, bài thi sẽ được gửi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Bài tự luận, trường bắt đầu chấm từ ngày 18/7. Thời gian chấm thi chắc không kéo dài vì số lượng bài thi năm nay không nhiều. Dự kiến khoảng 25/7 trường sẽ có kết quả thi.

Tương tự, Trường Cao đẳng Điện tử điện lạnh Hà Nội sẽ ngay lập tức tiến hành các công tác nghiệp vụ và chấm thi ngay sau kết thúc môn cuối cùng; dự kiến trường này sẽ hoàn thành công tác chấm thi khoảng 27/7.

“Mặc dù không tự chấm thi mà phải hợp đồng với trường ngoài nhưng với vài trăm bài thi, chắc thời gian chấm sẽ nhanh hoàn thành” – Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Trưởng phòng đào tạo cho biết.

Là một trong những trường cao đẳng có số lượng bài thi lên tới trên 8.000, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội cho biết sẽ công bố điểm đúng hạn cuối: Ngày 5/8.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng – trao đổi sẽ tập huấn rất kỹ cho các giáo viên chấm thi, thực hiện công tác chấm nghiêm túc theo đúng quy trình: đánh phách, bốc thăm, chấm vòng 1, vòng 2, chấm thử…

Cũng vì số lượng bài thi khá lớn nên cao đẳng sư phạm Hà Nội dự kiến mất khoảng thời gian 7 ngày để làm phách. Do đó, khoảng 21/7 sẽ bắt đầu chấm thi.

“Trường sẽ chấm rất kỹ và công bố điểm đúng hạn cuối theo quy định của Bộ GD&ĐT” – Ông Nguyễn Văn Tuấn cho hay.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội dự kiến bắt đầu làm phách từ ngày 17/7, khoảng 18/7 sẽ bắt đầu chấm, chắc chắn sẽ gửi điểm về Bộ GD&ĐT theo đúng thời gian quy định.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội sẽ chuyển bài thi trắc nghiệm vào ngày 18/7; với các môn thi tự luận, trường này tiến hành làm phách và đưa đến đơn vị hợp đồng chấm vào khoảng 20 – 21/7.

“Mọi năm, trường này công bố điểm giao động từ ngày 3 – 5/8. Năm nay có thể vẫn vậy” – Ông Nguyễn Phúc Đức, Phó hiệu trưởng, trao đổi.

ket-qua-diem-thi-cao-dang-se-duoc-cong-bo-som

Ảnh minh họa

Dự kiến điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nhiều năm nay đều hợp đồng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chấm những môn văn hóa và sẽ gửi bài cho trường này vào khoảng ngày 21/7 tới; thường mọi năm ngày 30/7 sẽ có điểm gửi về.

Không chỉ trao đổi về công tác chấm thi, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – ông Đặng Lộc Thọ – còn tiết lộ những dự kiến về điểm chuẩn vào trường.

Theo đó, khối M ngành Giáo dục mầm non dự kiến điểm trúng tuyển là 19; các ngành Giáo dục mầm non theo chương trình đào tạo song hành điểm chuẩn giao động từ 14 đến 18 điểm.

Các ngành là thế mạnh của trường, như khối N, H (có môn nhân hệ số 2), mức điểm trúng tuyển rơi vào khoảng từ 22 trở lên. Với khối C, điểm chuẩn năm nay từ 12 trở lên; khối A, B có thể lấy đến sát sàn, từ 10 đến 11 điểm.

Tại Trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội, theo dự kiến của ông Đàm Văn Hường – Hiệu trưởng, điểm chuẩn vào trường sẽ tương đương tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào cao đẳng.

Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, các trường cao đẳng có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước 5/8/2014

Trước 10/8, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục xử lý dữ liệu, công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, kết quả làm bài của thí sinh trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng thời gian này, các trường gửi giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng, phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ cao đẳng của các đại học, trường đại học.

Trước ngày 20/8/2014, các trường đại học, cao đẳng công bố điểm trúng tuyển, gửi Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các sở GD&ĐT, để các sở GD&ĐT gửi cho thí sinh.

Từ ngày 20/8/2014 đến hết ngày 30/10/2014 (với trường đại học), 15/11/2014 (với trường cao đẳng): Các trường đại học, cao đẳng còn chỉ tiêu thông báo điều kiện xét tuyển và tổ chức xét tuyển.

Theo Giaoducthoidai.vn

Trường ĐH Đà Nẵng công bố điểm thi khối C

Ngày 23-7, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm thi khối C của 2 trường thành viên gồm Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Sư phạm.

truong-dh-da-nang-cong-bo-diem-thi-khoi-c

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Đà Nẵng

Theo đó, thủ khoa khối C của Trường ĐH Sư phạm là thí sinh Nguyễn Tường Vi (học sinh Trường THPT Kon Tum) với tổng điểm 26,5 điểm. Điểm từng môn như sau: địa 8,5 điểm, sử 9,25 điểm, văn 8,5 điểm.

Thủ khoa khối C Trường ĐH Kinh tế là thí sinh Hoàng Thị Thùy Hương (học sinh Trường THPT Đông Hà, Quảng Trị) với tổng điểm 21 điểm.

ĐH Đà Nẵng cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản lý nhà nước của Trường ĐH Kinh tế. Theo đó, điểm chuẩn vào ngành này là 25,5 điểm với 62 thí sinh trúng tuyển.

Điều kiện xét tuyển vào ngành quản lý nhà nước là thí sinh phải có điểm văn và sử trung bình từ 5,5 điểm trở lên và điểm trung bình 5 học kỳ (HK I và II của lớp 10, lớp 11 và HKI lớp 12) phải trên 6,0.

Thí sinh dự thi vào ĐH Đà Nẵng kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ 2014.

Theo nld.com.vn

Trường ĐH Bách Khoa thông báo kết quả tuyển sinh năm 2014

Chiều ngày 23/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP HCM) họp và ra thông báo kết quả tuyển sinh năm 2014.

truong-dh-bach-khoa-thong-bao-ket-qua-tuyen-sinh-nam-2014

Kết quả điểm tuyển sinh được công bố bao gồm điểm từng môn thi, tổng điểm khối A, A1 và tổng điểm khối V (có nhân hệ số). Tổng điểm được làm tròn đến 0,5 và chưa cộng điểm ưu tiên.

Khối A và A1 sẽ có một điểm chuẩn chung theo từng ngành/nhóm ngành. Điểm chuẩn này là tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số).

Riêng khối V, điểm chuẩn là tổng điểm 3 môn thi với điểm môn Toán nhân hệ số 2, điểm môn Vật lý và Năng khiếu nhân hệ số 1.

Điểm chuẩn dự kiến được công bố áp dụng cho thí sinh khu vực 3 chưa tính điểm ưu tiên. Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm. Cụ thể như sau:

truong-dh-bach-khoa-thong-bao-ket-qua-tuyen-sinh-nam-2014

Thí sinh khối A và A1 trúng tuyển phải có tổng điểm cộng điểm ưu tiên đạt từ mức điểm chuẩn trở lên và không có bài thi bị điểm 0. Thí sinh khối V trúng tuyển phải có tổng điểm đã nhân hệ số cộng điểm ưu tiên đạt từ mức điểm chuẩn trở lên, không có bài thi bị điểm 0 và điểm môn Năng khiếu từ 5,0 điểm trở lên.

Trường này cho biết, nếu điểm chuẩn dự kiến của Trường bằng mức điểm xét tuyển do Bộ GD&ĐT công bố vào đầu tháng 8/2014 thì điểm chuẩn dự kiến sẽ là điểm trúng tuyển chính thức.

Trường Đại học Bách Khoa không xét các nguyện vọng 2, 3 (bậc đại học).

Riêng ngành Cao đẳng Bảo dưỡng Công nghiệp (BDCN) sẽ xét tuyển 150 chỉ tiêu, các thí sinh thi đại học 2014 khối A, A1, không có bài thi điểm 0, có tổng điểm thi từ mức điểm xét tuyển cao đẳng trở lên (do Bộ GD&ĐT công bố) nộp phiếu điểm bản chính tại trường và qua đường bưu điện, hạn chót là 29/8/2014.

Đối với các thí sinh dự thi vào Trường ĐH Bách khoa có nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng chuyển ngành là ngành Cao đẳng BDCN thì không cần nộp hồ sơ.

Thí sinh nhận Phiếu báo kết quả thi và Giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển) tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi (nơi đã nhận Giấy báo thi).

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường (cơ sở Dĩ An, Khu ĐHQG TP HCM tại Thủ Đức) từ 26 – 29/8/2014. Sinh viên sẽ thi xếp lớp Anh văn vào chiều 30/8/2014, sinh hoạt đầu khóa từ 3/9/2014, dự lễ khai giảng vào sáng 6/9/2014 và học chính thức từ 8/9/2014.

Theo Giaoducthoidai.vn

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức công bố điểm thi

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa chính thức công bố điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2014.

Theo kết quả điểm thi công bố, năm 2014 mặt bằng điểm của các thí sinh thi vào Học viện tăng hơn năm 2013. Riêng đối với các thí sinh khu vực phía Nam, năm nay chất lượng bài thi tốt hơn.

hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-chinh-thuc-cong-bo-diem-thi

Mặc dù các môn thi không có nhiều điểm tuyệt đối, nhưng số lượng bài thi đạt điểm từ 5 – 8 tăng hơn, do đó, phổ điểm năm nay cơ bản cao hơn so với năm 2013. Học viện dự kiến điểm chuẩn vào các ngành cụ thể sẽ có thể tương đương với năm 2013.

Danh hiệu thủ khoa 2014 của Học viện thuộc về thí sinh Đỗ Tiến Hưng, học sinh Trường THPT Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) với số điểm là 27 điểm.

2 á khoa cùng đạt 26,5 điểm là thí sinh Vương Đình Hiếu, Đống Đa Hà Nội và thí sinh Nguyễn Ngọc Phương, Văn Lâm, Hưng Yên. Điều đặc biệt là cả 3 thí sinh này cùng đăng ký thi vào ngành Công nghệ Thông tin.

Năm 2014, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cũng xét tuyển thẳng đối với 31 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Những trường hợp này được Học viện miễn học phí toàn bộ hoặc miễn giảm 50%. 31 thí sinh này sẽ nhận được giấy báo nhập học sớm trong những ngày tới.

Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông là 3600, trên cơ sở kết quả điểm thi và phổ điểm bình quân, các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tại Học viện sẽ có nhiều cơ hội.

Tuy nhiên với mục tiêu chú trọng chất lượng đầu vào, Học viện này cho biết sẽ tiếp tục dành nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Dự kiến cũng sẽ có thể có gần 1000 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 năm nay. Về thời điểm công bố điểm chuẩn, Học viện sẽ thực hiện theo lịch trình của Bộ GD&ĐT sau khi công bố các mức điểm cơ bản xét tuyển.

Theo Giaoducthoidai.vn

Trường ĐH Mở và Kinh tế – Luật công bố điểm thi

Tối 25/7, Trường ĐH Mở và Kinh tế – Luật (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm thi. Đáng chú ý, thủ khoa đầu vào của ĐH Mở có điểm thi môn Sử đạt đến 9,5 điểm.

Tối 25/7, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mở TP.HCM công bố điểm thi của 7.685 thí sinh thi vào trường. Điểm đặc biệt là thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của trường dự thi khối C đạt 26,5 điểm, trong đó môn Sử đạt đến 9,5 điểm.

Đó là em Nguyễn Thị Như Nguyện (SBD 7303), học sinh trường THPT Phan Chu Trinh (Đăk Lăk) thi khối C vào ngành Luật kinh tế (môn Địa 9,25 điểm, môn Sử 9,5 điểm và Văn 7,75 điểm). Đây được xem là một trong những thí sinh dự thi khối C đạt điểm cao nhất nước tính đến thời điểm này.

truong-dh-mo-va-kinh-te-luat-cong-bo-diem-thi

Lễ tốt nghiệp của một chương trình đào tạo tại Trường ĐH Mở

Ngoài ra, trường còn một á khoa cũng dự thi khối C là em Huỳnh Quốc Khánh (SBD 7628) đạt 25,5 điểm, dự thi ngành Đông Nam Á học. Á khoa còn lại của trường là thí sinh Phạm Tùng Lâm (SBD 814) dự thi khối A đạt 25,5 điểm, thi ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Thống kê cho thấy có 4.935 thí sinh đạt mức điểm từ 13 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Nếu lấy từ mức 15 điểm trở lên thì có 3.491 thí sinh đạt được; ở mức 16 điểm trở lên thì có 2.728 thí sinh đạt được. Được biết, tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 2.500.

Tối cùng ngày, Trường ĐH Kinh tế – Luật (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng công bố điểm thi cho 4.745 thí sinh dự thi các khối A, A1, D1 vào trường.

Theo đó, hai thủ khoa năm nay của trường cùng dự thi khối A đạt 27 điểm là em Phan Tiến Bảo Anh và em Vũ Thị Minh Nghĩa (điểm chưa nhân hệ số). Cả hai thủ khoa đều có điểm môn Hóa đạt 9,75 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường sẽ nhân hệ số 2 môn Toán. Tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 1.300 chỉ tiêu, thống kê sơ bộ từ dữ liệu điểm thi cho thấy trường có khoảng hơn 1.350 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (đã nhân hệ số môn toán, chưa tính điểm ưu tiên). Như vậy, nhiều khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ không thấp hơn năm ngoái.

Theo Phunuonline.com.vn

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh công bố danh sách trúng tuyển

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh vừa công bố điểm thi, điểm chuẩn chính thức và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo đó,  năm 2014, toàn trường có 333 thí sinh trúng tuyển hệ ĐH và CĐ vào 18 ngành, chuyên ngành đào tạo; trong đó chỉ có 9 thí sinh trúng tuyển hệ CĐ ngành nhạc công kịch hát dân tộc.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường các ngành nghệ thuật khối S như sau: 

TT

Ngành / Chuyên ngành

Điểm trúng tuyển

Số lượng

thí sinh

trúng tuyển

Chuyên môn

Tổng điểm

1
Đạo diễn điện ảnh
12.0
15.0
14
2
Biên kịch điện ảnh
12.0
15.0
15
3
Quay phim điện ảnh
12.5
15.0
23
4
Đạo diễntruyền hình
12.0
15.0
17
5
Quay phimtruyền hình
10.5
12.5
40
6
Biên tập truyền hình
12.0
16.0
23
7
Nhiếp ảnhnghệ thuật, báo chí
11.5
14.0
29
8
Đạo diễn âm thanh ánh sáng sân khấu
12.5
14.5
13
9
Diễn viên kịch,điện ảnh
12.0
14.0
31
10
Diễn viên kịch, điện ảnh (LT đủ 36 tháng)
12.0
15.0
14
11
Diễn viên kịch, điện ảnh (LT chưa đủ 36 tháng)
14.0
19.0
04
12
Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh, hoạt hình
12.0
15.0
28
13
Thiết kế trang phục nghệ thuật
12.5
16.5
08
14
Biên đạo múa đại chúng
11.0
14.0
24
15
Diễn viên chèo
12.0
14.0
26
16
Sáng tác chỉ huy dàn nhạc dân tộc
8.0
10.0
08
17
Diễn viên cải lương (LT đủ 36 tháng)
12.0
15.5
07
18
Nhạc công kịch hát dân tộc (Cao đẳng)
14.0
15.0
09

Tổng cộng:

333 thí sinh

Theo nld.com.vn

Đã có 236 trường công bố điểm thi

Thời điểm này, đã có 236 trường công bố điểm thi và gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT. Các trường mới nhất công bố điểm gồm: ĐH Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, ĐH sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; ĐH Bạc Liêu, CĐ Giao thông vận tải TP HCM,…

da-co-236-truong-cong-bo-diem-thi

Trường CĐ Giao thông vận tải TP HCM năm nay có 2 thủ khoa cùng đạt 28,5 điểm là thí sinh Nguyễn Quốc Anh (SBD: 65) và Nguyễn Đức Hiền (SBD: 815). Á khoa là thí sinh Lê Quang Thắng (SBD: 2307) đạt 28,25 điểm.

Trường này thông báo, tất cả các thí sinh đã dự thi đủ 3 môn trong kỳ thi vừa rồi tại trường có nhu cầu phúc khảo điểm, gửi đơn phúc khảo từ ngày 31/7 đến 15/8. Trường sẽ không nhận đơn nếu nộp quá thời hạn này.

Trường ĐH Bạc Liêu có thủ khoa đạt 25 điểm là thí sinh Lê Thị Thu Thảo (SBD: 7) thi khối A với điểm 3 môn là 8,75; 8 và 8,25 điểm.

Thủ khoa của ĐH Luật Hà Nội cũng là thí sinh thi khối A, đạt 27,25 điểm là Nguyễn Thanh Hằng (SBD: 3054). Á khoa của trường đạt 27 điểm là thí sinh Cao Mỹ Huyền, thi khối A (SBD: 226).

Thủ khoa khối C là thí sinh Lê Thị Thoa (SBD: 6933) đạt 26,25 điểm. Thủ khoa khối D1 là Lê Thùy Linh (SBD: 10919), đạt tổng điểm 25,25.

Trường ĐH Hà Nội có 1 thủ khoa và 3 á khoa cùng là thí sinh dự thi khối D1. Theo đó, thủ khoa là thí sinh Vũ Ngọc Mai, sinh ngày 19/10/1996; ba á khoa cùng đạt 26 điểm là Nguyễn Quỳnh Trang, sinh ngày 29/1/1996, Nguyễn Phương Dung, sinh ngày 30/8/1996 và Nguyễn Phương Anh, sinh ngày 31/10/1996.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, thủ khoa là Vũ Thị Bích, dự thi khối A (SBD: 150) đạt 22,75 điểm. Á khoa đạt 22,25 điểm là thí sinh Nguyễn Thị Ngân (SBD: 1528), cũng dự thi khối A.

Theo Giaoducthoidai.vn