Lưu trữ cho từ khóa: Tin giáo dục

Dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam không giống ai trên thế giới

Đây được xem là lý do khiến Bộ GD&ĐT quyết định cho Ngoại ngữ thành môn tự chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua

.

Dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam không giống ai trên thế giới

Bộ trưởng GD&ĐT: “Dạy, học ngoại ngữ của ta không giống ai”.

Sáng nay (11/6), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận là người thứ hai đăng đàn tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội, dự kiến kéo dài hết 12/6. Vấn đề không bắt buộc thi Ngoại ngữ vừa qua được cả dư luận và các đại biểu quan tâm và chờ giải đáp từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Đại biểu Nguyễn Thị Bích Nhiệm (Yên Bái) và Phạm Thị Hải (Đồng Nai) cùng chất vấn: “Việc này còn hạn chế, tại sao Ngoại ngữ lại là môn thi tốt nghiệp tự chọn? Có đi ngược lại xu hướng?”.

Ông Phạm Vũ Luận khẳng định: “Chủ trương nhất quán là đẩy mạnh việc dạy, học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của người Việt Nam. Nhưng qua khảo sát, cách dạy, học, thi ngoại ngữ hiện nay của chúng ta giống ai trên thế giới”.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, chúng ta đang dạy và học chủ yếu là ngữ pháp nên học sinh học hết phổ thông mà không nói được, người nước ngoài nói cũng không nghe được. Do đó, ông cho rằng:  “Phải thay đổi cách dạy, cách học. Nếu chưa thay đổi được thì không khuyến khích phương pháp hiện tại nữa”.

“Nhiều học sinh đi học ở các trung tâm, về nói rất giỏi nhưng lại bị các thầy cô ở trường chê. Do vậy chúng tôi đi đến quyết định phải cân chỉnh lại, thay đổi cách dạy, cách học cho đúng hướng rồi mới tăng tốc”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, ngành giáo dục hiện đang tập trung vào khâu đào tạo lại đội ngũ giáo viên của các nhà trường, khi đã có chương trình, bộ sách giáo khoa mới… sau đó có thể sẽ áp dụng hình thức bắt buộc với các môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Theo Giadinh.net.vn

Bộ GD&ĐT không bỏ điểm sàn đại học

Trả lời trước Quốc hội, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo không bỏ điểm sàn, điểm sàn năm nay không chỉ có một mức mà phân ra thành 2-3 mức.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT trước Quốc hội ngày 11/6, Đại biểu Nguyễn Thanh Thụy (Bình Định) đề cập đến vấn đề bỏ điểm sàn đại học. Theo đại biểu, Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn đại học sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ quả là sản phẩm đầu ra không đáp ứng được yêu cầu việc làm của xã hội, sự mất cân đối trong đào tạo giữa thầy và thợ ngày càng lớn…

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, Bộ GD&ĐT không bỏ điểm sàn, vẫn có điểm sàn đại học. Đổi mới của tuyển sinh đại học năm nay là điểm sàn không chỉ có một mức mà phân ra thành 2-3 mức sàn. Có mức sàn cao và có mức sàn thấp hơn, nhưng mức sàn thấp hơn đó không hạ thấp tiêu chuẩn, yêu cầu so với các năm trước.

Bộ GD&ĐT không bỏ điểm sàn đại học

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận: “Vẫn có điểm sàn đại học”

Lý giải vì sao thay đổi, không chỉ một mức sàn, Bộ trưởng cho rằng, điều này để triển khai thực hiện Luật Giáo dục đại học, tổ chức phân tầng đại học thành các tầng khác nhau, ở các mức chất lượng khác nhau bằng tiêu chí điểm sàn khác nhau, để thông báo cho học sinh, sinh viên cân nhắc lựa chọn vào học ở những trường phù hợp và có tính toán đến chất lượng.

Bộ trưởng nêu quan điểm, điểm sàn không quyết định chỉ tiêu tuyển sinh, điểm sàn chỉ là giới hạn về chất lượng, nếu thấp hơn nữa sẽ không đủ yêu cầu có thể đào tạo được con người với những phẩm chất, năng lực cần có.

Cũng tại phiên chất vấn, Đại biểu Thân Đức Nam (TP Đà Nẵng) chất vấn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận về thông tin có gần đến 72.000 sinh viên tốt nghiệp đại học mà không có việc làm.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Luận cho biết, Bộ đã kiểm điểm thấy có trách nhiệm của Bộ GD&ĐT về thực tế này. Cụ thể, trong một thời gian dài giáo dục đại học chú trọng về quy mô, số lượng mà chưa chú ý đúng mức đến các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Nội dung, chương trình phương pháp dạy học, thi cử của các trường chủ yếu xuất phát từ khả năng hiện có của các nhà trường, chưa chú ý chưa có hoạt động thiết thực để tổ chức hoạt động đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bên cạnh đó, quy trình mở trường cấp phép hoạt động cho các trường đại học, cao đẳng thiếu chặt chẽ, chưa chú trọng đến nhu cầu thực tế của xã hội và địa phương. Các chương trình đào tạo chưa theo kịp sự phát triển của thực tiễn trong nước và thế giới.

Nội dung đào tạo nặng về truyền thụ kiến thức một chiều, nhẹ thực hành, chưa chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ.

“Những yếu kém đó dẫn đến quy mô tuyển sinh và theo đó quy mô sinh viên tốt nghiệp hàng năm tăng lên, trong khi chất lượng đào tạo còn thấp và chưa được chú trọng nâng cao”.

“Bộ GD&ĐT cùng với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng có trách nhiệm chính trong các yếu kém nói trên”, Bộ trưởng Luận thừa nhận.

Theo Khampha.vn

Sóc Trăng chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Sáng nay (16/6), Sở GD&ĐT Sóc Trăng chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

soc-trang-chinh-thuc-cong-bo-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2014

Theo số liệu từ Sở GD-ĐT Sóc Trăng, ở hệ GDPT tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,59%, hệ GDTX đỗ 87,59%.

Toàn tỉnh có 34 trường thì có 20 trường đỗ 100%. Trường có tỉ lệ đỗ thấp nhất là trường THPT An Ninh (huyện Châu Thành) 98,06%.

Về điểm thi, môn Ngữ Văn có 10 thí sinh đạt điểm 9; môn Vật Lý có 6 thí sinh đạt điểm 10; môn Toán có 268 thí sinh đạt điểm 10; môn Lịch sử có 11 thí sinh đạt điểm 10; môn Hóa học có 178 thí sinh đạt điểm 10; môn Anh Văn có 19 thí sinh đạt điểm 10; môn Địa lý có 18 thí sinh đạt 9,5 điểm. Đặc biệt, ở môn Toán có 7 thí sinh bị điểm liệt

Thủ khoa năm nay thuộc về thí sinh Huỳnh Hoàn Kim, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai với 39 điểm, trong đó môn ngữ Văn 9 điểm, còn các môn còn  lại đều đạt điểm 10.

Theo Giaoducthoidai.vn

TP.HCM chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2014

Chiều 16-6, Sở GD-ĐT TP HCM chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2014.

tp-hcm-chinh-thuc-cong-bo-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2014

Thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Đ. Trinh/NLĐO

Mời bạn đọc xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 ở TP HCM tại đây.

Theo đó, tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2014 tại TP HCM đạt 97,95%, trong đó hệ THPT đạt 99,56%, tăng 0,6% so với năm ngoái. Ở hệ GDTX, tỉ lệ đậu tốt nghiệp là 86,63%, tăng 1% so với năm ngoái.

Hôm nay, ngày 16-6, nhiều địa phương trên cả nước đồng loạt công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trưa nay, Hà Nội đã công bố điểm thi.

Thông tin từ các hội đồng chấm thi cho thấy tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay ở nhiều địa phương vẫn ở mức trên 99% và có xu hướng tăng nhẹ so với mọi năm. Cụ thể, tại An Giang, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ở hệ THPT là 99,64%, ở hệ GDTX là 56,35%. Năm 2013, các con số này lần lượt tương ứng là 98,97% và 53,51%. Có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn tự nhiên (đặc biệt là môn toán), nhưng hầu như không có thí sinh đạt mức này ở các môn xã hội.

Tại Sóc Trăng, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT là 99,59%, hệ GDTX là 87,59%.

Theo nld.com.vn

Tỉ lệ tốt nghiệp hệ THPT trên cả nước là 99,01%

Với tỉ lệ tốt nghiệp cao chót vót này, Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết sẽ hướng tới tổ chức kỳ thi chung vừa làm căn cứ để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH, CĐ

ti-le-tot-nghiep-he-thpt-tren-ca-nuoc-la-9901

Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM) Ảnh: Tấn Thạnh

Sáng 17-6, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết thống kê từ kết quả thi tốt nghiệp THPT của 46 tỉnh, thành trên cả nước tính đến chiều 16-6 cho thấy tỉ lệ tốt nghiệp hệ THPT là 99,01% (năm 2013 là 98,97%); giáo dục thường xuyên là 86,97% (năm 2013 là 78,08%).

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả này phản ánh những điều chỉnh, đổi mới của kỳ thi năm nay đã có tác động tích cực, nâng cao chất lượng đánh giá công nhận tốt nghiệp THPT. Cụ thể việc học sinh thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn đã vừa giảm áp lực thi cử, vừa phát huy năng lực, sở trường và định hướng nghề nghiệp của các em học sinh. Việc kết hợp sử dụng kết quả thi 4 môn thi với kết quả học tập tất cả các môn của lớp 12 để xét công nhận và xếp loại tốt nghiệp cũng đã khắc phục hiện tượng học lệch.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết sẽ tổ chức chấm thẩm định và xử lý các vấn đề có liên quan sau kỳ thi nhằm rút kinh nghiệm các khâu tổ chức thi, nhất là coi thi, chấm thi. Bên cạnh đó cũng sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo thực hiện dạy học, kiểm tra đánh giá, thi và xét công nhận tốt nghiệp để phát huy các nhân tố tích cực, khắc phục những yếu kém, tiêu cực.

Từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng định hướng cho việc tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá trong quá trình và thi tốt nghiệp THPT năm học 2014 – 2015 và các năm tiếp theo. Hướng tới tổ chức kỳ thi chung vừa làm căn cứ để xét công nhận tốt nghiệp, vừa cung cấp dữ liệu tin cậy để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo nld.com.vn

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa: Nhiều thí sinh đạt điểm 10 thi tốt nghiệp

Thanh Hóa công bố điểm thi tốt nghiêp THPT 2014; Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, toàn tỉnh có 35.981 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, đạt 99,86%; khối giáo dục thường xuyên (GDTX) 3.174 thí sinh, đạt 99,12% so tổng số thí sinh đăng ký.

Thanh Hóa công bố điểm thi tốt nghiêp THPT 2014

Tại tỉnh Thanh Hóa, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2013-1014 đã có hàng nghìn thí sinh đạt điểm thi tuyệt đối ở các môn thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, toàn tỉnh có 35.981 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, đạt 99,86%; khối giáo dục thường xuyên (GDTX) 3.174 thí sinh, đạt 99,12% so tổng số thí sinh đăng ký.

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa Nhiều thí sinh đạt điểm 10 thi tốt nghiệp

Năm nay, ngoài điểm bốn môn thi tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn học lớp 12 cũng được tính để xét tốt nghiệp.

Kết quả xét tốt nghiệp sơ bộ cho thấy, toàn tỉnh có 35.884 học sinh tốt nghiệp THPT, đạt 99,59% so lượng thí sinh đăng ký dự thi với 597 em đỗ tốt nghiệp loại giỏi (chiếm 1,66%), loại khá là 8.175 em (chiếm 22,78%); khối GDTX có 3.120 thí sinh tốt nghiệp BTTHPT, đạt 97,43% (tốt nghiệp loại khá có 89 em, chiếm 2,85%).

Trong đó, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi cao: có tới 5.308 em đạt điểm 10 môn Hóa, môn Toán có 3.146 em, môn Sinh: 653 em, môn Tiếng Anh: 70 em và môn Lý có 502 em.

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, khối THPT có 61 trường đạt tỷ lệ 100% học sinh tốt nghiệp THPT như các trường: THPT chuyên Lam Sơn, THPT Đào Duy Từ, THPT Hàm Rồng, THPT Vĩnh Lộc, THPT Quảng Xương I, THPT Tĩnh Gia I và THPT Tĩnh Gia II… khối GDTX có 21 trường đạt tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp như: GDTX Nông Cống, Như Xuân, Hoằng Hóa…

Ngoài ra, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, Thanh Hóa có 12 thí sinh được đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp và 21 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Theo Kenhtuyensinh.vn

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ở Bến Tre là 99,67%

Thông tin từ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre – TS Nguyễn Văn Huấn: Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh năm nay ở cả hai hệ đều cao hơn năm trước.

ti-le-do-tot-nghiep-o-ben-tre-la-9967

Cụ thể, hệ giáo dục phổ thông có 9.758 thí sinh đỗ tốt nghiệp trên tổng số 9.790 thí sinh dự thi; tỉ lệ đỗ 99,67%, cao hơn năm học trước 0,48% (tỉ lệ đỗ năm trước là 99,19%).

Hệ này có 753 thí sinh xếp loại giỏi, chiếm tỉ lệ 7,71%.

Hệ GDTX có 986 thí sinh đỗ tốt nghiệp trên tổng số 1.079 thí sinh dự thi, tỉ lệ đỗ 91,38%, cao hơn năm trước 6,79% (tỉ lệ đỗ năm trước là 84,59%).

Toàn tỉnh có 14/33 trường THPT đỗ tốt nghiệp tuyệt đối, cụ thể gồm: THPT Ca Văn Thỉnh, THPT Lê Hoài Đôn, THPT Lê Hoàng Chiếu, THPT Lê Quí Đôn, THPT Mạc Đĩnh Chi;

THPT Nguyễn Đình Chiểu, Trường Năng khiếu TDTT, THPT Phan Ngọc Tòng, THPT Phan Văn Trị, THPT Quản Trọng Hoàng

THPT Tán Kế, THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Chuyên Bến Tre và Trường Phổ thông Hermann Gmeiner.

Năm nay, Bến Tre có tới 6 học sinh đồng điểm thi cao nhất tỉnh với 38,5 điểm.

Đó là thí sinh Nguyễn Thị Diễm, THPT Phan Ngọc Tòng, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Lý: 10; Hóa: 10);

Đỗ Trương Anh Thư, THPT chuyên Bến Tre, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Hóa: 10; Sinh: 10);

Đinh Nguyễn Ngọc Thư, THPT chuyên Bến Tre, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Lý: 10; Hóa: 10);

Dương Thị Thúy Oanh, THPT Phan Thanh Giản, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Hóa: 10; Sinh: 10);

Trần Thị Thảo Sương, THPT Phan Thanh Giản, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Hóa: 10; Sinh: 10);

Nguyễn Minh Dũng, THPT Nguyễn Ngọc Thăng, 38,5 điểm (Toán: 10; Ngữ văn: 8,5; Lý: 10; Hóa: 10).

Theo Giaoducthoidai.vn

Hạn cuối nộp hồ sơ tuyển thẳng ĐH vào hôm nay

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/6/2014.

han-cuoi-nop-ho-so-tuyen-thang-dh-vao-hom-nay

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, giấy chứng nhận là thành viên đội tuyển dự thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT;

Giấy chứng nhận đoạt giải Hội thi Khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác.

Cùng với đó là: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2014; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4×6. Lệ phí tuyển thẳng là 30.000đ/thí sinh/hồ sơ.

Trước ngày 25/6/2014, các Sở GD&ĐT phải gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, kèm theo danh sách thí sinh cho các trường nơi thí sinh đăng ký tuyển thẳng. Trước ngày

Các ĐH, học viện, các trường ĐH và CĐ sẽ thông báo kết quả tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT trước ngày 30/6/2014 để các Sở thông báo đến thí sinh.

Theo Giaoducthoidai.vn

Không có giấy báo dự thi vẫn được thi CĐ, ĐH

Theo thông báo của nhiều trường đại học,cao đẳng thí sinh không có giấy báo dự thi vẫn được dự thi; nhưng cần mang theo chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) và sẽ được phát thẻ dự thi vào ngày làm thủ tục dự thi..

Không có giấy báo thi, thí sinh vẫn được dự thi

Đó là lưu ý đặc biệt của một số trường ĐH, CĐ đối với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Theo đó, thí sinh không có giấy báo dự thi vẫn được dự thi. Điều này sẽ giúp những thí sinh đang lo lắng vì giấy báo dự thi chưa đến tay do “trục trặc” trong quá trình chuyển phát qua bưu điện hoàn toàn yên tâm dự thi.

Không có giấy báo dự thi vẫn được thi CĐ, ĐH

Trong thông báo mới nhất của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội), hội đồng tuyển sinh nhà trường khẳng định thí sinh không bắt buộc phải có giấy báo dự thi, nhưng cần mang theo chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) và sẽ được phát thẻ dự thi vào ngày làm thủ tục dự thi.

Thông tin từ các trường ĐH, CĐ cũng cho hay đến thời điểm này, khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa là bắt đầu đợt thi thứ nhất, nhiều thí sinh đã liên hệ để xin điều chỉnh thông tin về khu vực ưu tiên khi năm nay bộ có thay đổi về quy định ưu tiên. Đặc biệt, nhiều thí sinh lo lắng bản thân các em là người dân tộc ít người, nhưng giấy báo dự thi chưa công nhận thí sinh là đối tượng 01 hoặc 06, liệu có bị chịu thiệt hay không?

Trước thông tin này, đại diện Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT khẳng định thí sinh không phải quá lo lắng, vì những điều chỉnh nếu có về thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi sẽ được tiếp tục thực hiện tại buổi làm thủ tục dự thi, hoặc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường trước kỳ thi để chỉnh sửa cho phù hợp. Theo quy định, với trường hợp nêu trên, thí sinh nhất thiết phải nộp một trong ba loại giấy sau muộn nhất vào buổi làm thủ tục dự thi là bản sao giấy khai sinh, hoặc bản sao chứng minh nhân dân công chứng, hoặc giấy chứng nhận thành phần dân tộc do chính quyền địa phương cấp. Nếu không nộp đúng hạn, thí sinh không được hưởng quyền lợi ưu tiên theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành.

Theo kenhtuyensinh.vn

68.500 TS bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Hôm nay (21/6), khoảng 68.500 thí sinh tại TP.HCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại 120 hội đồng thi, với hai môn ngữ văn và ngoại ngữ.

68-500-ts-buoc-vao-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-tai-tp-hcm

Ảnh minh họa – Internet

Hôm nay,  TP.HCM  tổ chức thi tuyển vào lớp 10 ở tất cả các trường THPT, sau 8 năm một số quận huyện thực hiện xét tuyển. Năm nay hội đồng thi đặt tại tất cả các quận, huyện. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày (21 và 22/6).

Thí sinh sẽ dự thi lần lượt 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ và toán. Các thí sinh đăng ký vào trường, lớp chuyên sẽ thi thêm môn chuyên. Theo Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 4/7 và điểm chuẩn tuyển sinh sẽ được công bố vào ngày 16/7.

Cùng thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước cũng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ngày 20/6, khoảng 10.672 TS Đà Nẵng đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn ngữ văn và tiếng Anh. Sáng nay, các TS tiếp tục thi môn toán.

Cùng ngày (20/6), khoảng 9.269 TS tỉnh tây Ninh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Toàn tỉnh Tây Ninh có 23 trường THPT tổ chức tuyển sinh bằng hình thức thi. 9 trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển. Không tổ chức thi tuyển là các trường thuộc vùng sâu vùng xa, khu vực nông thôn.

Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương sẽ được công bố đầu tháng 7. Những trường không tổ chức thi sẽ xét tuyển từ ngày 15/7.

Theo Phunuonline.com.vn