Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức công bố điểm thi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa chính thức công bố điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2014.

Theo kết quả điểm thi công bố, năm 2014 mặt bằng điểm của các thí sinh thi vào Học viện tăng hơn năm 2013. Riêng đối với các thí sinh khu vực phía Nam, năm nay chất lượng bài thi tốt hơn.

hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-chinh-thuc-cong-bo-diem-thi

Mặc dù các môn thi không có nhiều điểm tuyệt đối, nhưng số lượng bài thi đạt điểm từ 5 – 8 tăng hơn, do đó, phổ điểm năm nay cơ bản cao hơn so với năm 2013. Học viện dự kiến điểm chuẩn vào các ngành cụ thể sẽ có thể tương đương với năm 2013.

Danh hiệu thủ khoa 2014 của Học viện thuộc về thí sinh Đỗ Tiến Hưng, học sinh Trường THPT Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) với số điểm là 27 điểm.

2 á khoa cùng đạt 26,5 điểm là thí sinh Vương Đình Hiếu, Đống Đa Hà Nội và thí sinh Nguyễn Ngọc Phương, Văn Lâm, Hưng Yên. Điều đặc biệt là cả 3 thí sinh này cùng đăng ký thi vào ngành Công nghệ Thông tin.

Năm 2014, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cũng xét tuyển thẳng đối với 31 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Những trường hợp này được Học viện miễn học phí toàn bộ hoặc miễn giảm 50%. 31 thí sinh này sẽ nhận được giấy báo nhập học sớm trong những ngày tới.

Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông là 3600, trên cơ sở kết quả điểm thi và phổ điểm bình quân, các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tại Học viện sẽ có nhiều cơ hội.

Tuy nhiên với mục tiêu chú trọng chất lượng đầu vào, Học viện này cho biết sẽ tiếp tục dành nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Dự kiến cũng sẽ có thể có gần 1000 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 năm nay. Về thời điểm công bố điểm chuẩn, Học viện sẽ thực hiện theo lịch trình của Bộ GD&ĐT sau khi công bố các mức điểm cơ bản xét tuyển.

Theo Giaoducthoidai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức công bố điểm thi ( https://www.meo.vn/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-chinh-thuc-cong-bo-diem-thi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply