Tăng nguy cơ hỏng thận do trầm cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra rằng, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ bị hỏng thận trong tương lai. TS. Willem Kop thuộc Đại học Tilburg, Hà Lan và các đồng nghiệp đã nghiên cứu 5.785 người ở 4 quận trên toàn nước Mỹ trong  thời gian 10 năm. Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 65 trở lên và chưa trải qua quá trình lọc máu.

Các nhà khoa học đã hoàn thành các bảng câu hỏi điều tra đánh giá về các dấu hiệu trầm cảm và tiến hành các biện pháp y tế khác, bao gồm xét nghiệm đo chỉ số lọc cầu thận (eGFR) và các nhân tố nguy cơ đối với các căn bệnh tim, thận. Sau đó, họ xem xét liệu trầm cảm có phải dấu hiệu cho biết bị mắc bệnh thận hoặc các căn bệnh khác có liên quan đến thận.

Kết quả phân tích cho thấy, trầm cảm đi đôi với sự hiện diện của căn bệnh thận mạn tính (CKD) và tỷ lệ bị mắc chứng trầm cảm ở những người bị bệnh thận cao hơn 20% so với những người không bị.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng nguy cơ hỏng thận do trầm cảm ( https://www.meo.vn/tang-nguy-co-hong-than-do-tram-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply