Bao lâu mới có thai trở lại sau khi ngừng tránh thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian để bạn có thể thụ thai tốt nhất sau khi dừng các biện pháp tránh thai phụ thuộc vào từng người và phụ thuộc vào biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng. Khả năng thụ thai của bạn giảm dần theo độ tuổi, bắt đầu từ tuổi 25. Sức khỏe không tốt và chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Vì vậy, sau khi ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, bạn hãy đợi chu kỳ kinh nguyệt của mình đi vào chu kỳ đều đặn, thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Với mỗi biện pháp thì thời gian này sẽ khác nhau.

• Phương pháp “chướng ngại vật”: Bạn có thể mang thai ngay sau khi bạn ngừng sử dụng phương pháp này. Phương pháp chướng ngại vật bao gồm màng ngăn, bao cao su, bọt, xốp diệt tinh trùng, thuốc đặt âm đạo.

• Phương pháp liên quan đến hooc môn: Bao gồm: thuốc tránh thai, miếng dán. Những phương pháp này có chứa cả  estrogen và progestin (hai loại hooc môn giới tính duy trì thai). Bạn có thể mang thai ngay sau khi ngừng sử dụng các phương pháp tránh thai liên quan đến hoocmon nếu bạn sử dụng liều thường hoặc liều thấp.

Có khoảng một nửa phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai và hầu hết phụ nữ mang thang trong vòng 12 tháng sau khi ngừng dùng thuốc.

• Phương pháp chỉ liên quan đến hooc môn Progestin: Bao gồm: thuốc tránh thai, cấy mô (như Implanon), tiêm thuốc tránh thai (Depo-Provera). Với phương pháp cấy mô, bạn có thể mang thai ngay sau khi lấy mô ra. Với phương pháp tiêm thì bạn có thể đợi từ 3 đến 18 tháng.

Với loại thuốc tránh thai chỉ liên quan đến progestin hay còn gọi là “thuốc mini” thì hầy hết các phụ nữ đều có thể mang thai trong vòng 6 tháng sau khi dừng sử dụng thuốc.

Nếu bạn dừng uống thuốc tránh thai chưa được bao lâu mà bạn đã mang thai thì bạn cũng không nên lo lắng. Sử dụng thuốc uống tránh thai ngay trước khi mang thai sẽ không tăng nguy cơ bị sảy thai hay những vấn đề rắc rối với thai nhi.
Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì bạn sẽ khó có khả năng có thai hơn.

• Vòng tránh thai (IUDs): Với cả vòng xoắn ngừa thai và vòng tránh thai liên quan đến hoomon, thì bạn sẽ có khả năng thụ thai ngay trong kỳ kinh đầu tiên sau khi tháo vòng ra.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bao lâu mới có thai trở lại sau khi ngừng tránh thai? ( https://www.meo.vn/bao-lau-moi-co-thai-tro-lai-sau-khi-ngung-tranh-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply