Thời khóa biểu cho người hay đau đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Áp lực công việc, ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý… thường gây ra những cơn đau đầu. Vậy bạn cần chú ý tới sức khoẻ của mình vào những thời điểm nào trong ngày?

7:00: Thời điểm quan trọng để bắt đầu

Theo ông Layd Mannick (Trung tâm nghiên cứu cứu bệnh đau đầu, Chicago): Nếu ngủ thêm 1 tiếng so với thường ngày, bạn đã phá hủy chu kỳ của giấc ngủ và nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Do vậy, hãy cố gắng ngủ dậy đúng giờ mỗi ngày.

7h45: Tăng cường sinh lực

Giáo sư Richard Lipton (trường đại học y học Einstein, NewYork) khuyên bạn nên sử dụng trà và cà phê. Cafein sẽ giúp não bạn linh hoạt hơn.

Lưu ý: Nếu bỏ uống những đồ uống này thì những cơn đau đầu sẽ quay trở lại.

10h 45: Kiểm tra tư thế

Liệu bạn có đang ngồi thẳng, vai hướng về phía trước? Hãy sửa lại tư thế nếu bạn không ngồi như thế.

Dây thần kinh nhạy cảm nhất của trán đi qua cổ, do vậy nếu cơ lưng và vai làm việc quá sức sẽ dẫn tới đau đầu.  

11h30: Hãy uống nhiều nước hơn

Thiếu nước thường gây ra đau đầu, thế nên hãy thường xuyên uống nước.

Hãy để một chai nước trên bàn làm việc và uống nước vài lần trong ngày.

12h30: Ăn trưa

Bạn nên lựa chọn những thực phẩm hợp lý cho bữa ăn trưa, bởi một số chất như: nitrat (có trong thịt), chiamin, natri có thể thay đổi tính truyền dẫn xung điện ở các sợi tơ thần kinh và kích thích những cơn đau đầu.

15:00: Nghỉ ngơi

Khi lo lắng quá mức, lượng đường trong máu sẽ giảm nhanh chóng và điều này chính là nguyên nhân gây ra đau đầu. Do vậy, hãy nghỉ ngơi vài phút, thả lỏng cơ thể… căng thẳng sẽ nhanh chóng biến mất.

18h: Tập thể dục

Một số cơ bắp đã rất mệt mỏi sau một ngày làm việc, tuy nhiên một số nhóm khác vẫn chưa được hoạt động. Do vậy, tập những bài tập nhỏ để lưu thông máu, giảm mệt mỏi trí óc, nâng cao cảm xúc để giấc ngủ sẽ sâu hơn. Khả năng xuất hiện những cơn đau đầu sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

20h30: Chuẩn bị nghỉ ngơi

Khi đi ngủ, não vẫn tiếp tục xử lý các thông tin nhận được trong ngày. Cơ thể vẫn tiếp tục diễn ra quá trình trao đổi chất. Sự mất cân bằng trong cơ thể sẽ gây ra cơn đau đầu.

Để tránh đau đầu, bạn cần phải thả lỏng cơ thể. Hãy đọc một mẩu truyện hay để chìm dần vào giấc ngủ. Buổi sáng khi thức dậy, cơ thể bạn sẽ tràn đầy sinh lực và sẵn sàng làm việc.

Hường Anh

Theo scienceblog/Dân trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thời khóa biểu cho người hay đau đầu ( https://www.meo.vn/thoi-khoa-bieu-cho-nguoi-hay-dau-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi