Nguy cơ ung thư do vòng eo quá khổ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Đây là cảnh báo của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) dựa trên kết quả nghiên cứu mới đây của cơ quan Nghiên cứu Sức Khỏe Anh.

Theo một nghiên cứu mới đây của cơ quan Nghiên cứu Sức Khỏe Anh, 44% phụ nữ ở Anh có nguy cơ cao mắc một số bệnh ung thư chỉ vì vòng eo quá khổ của mình. Cụ thể, dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ có vòng eo quá 80cm là có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

WCRF cho biết, các bằng chứng cho thấy một vòng eo quá khổ đặc biệt có hại đối với chị em và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tụy, ung thư vú (thời kỳ hậu mãn kinh) và ung thư dạ con.

BS Rachel Thompson, Phó giám đốc khoa học của WCRF nói: “Trước đây người ta thường nghĩ rằng đàn ông dễ tăng mỡ bụng hơn ohụ nữ. Tuy nhiên, những số liệu này cho thấy, trên thực tế, phụ nữ ở Anh có nguy cơ gia tăng mỡ bụng hơn đàn ông”.

“Đây là lý do tại sao chúng tôi cho phụ nữ biết rằng điều này là hoàn toàn có lý, nhất là khi các bệnh ung thư vú và dạ con chiếm khoảng 1/3 các bệnh ung thư mới chuẩn đoán ở phụ nữ”.

Như vậy, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là ở phần giữa cơ thể, sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh ung thư”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguy cơ ung thư do vòng eo quá khổ ( https://www.meo.vn/nguy-co-ung-thu-do-vong-eo-qua-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi