Người nổi tiếng và cuộc chiến với bệnh tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhìn ‘miêu nữ’ Halle Berry, ít ai nghĩ cô đã mắc bệnh tiểu đường từ khi còn bé. Ngôi sao điện ảnh liên tục phải bổ sung insulin trong nhiều năm trời và thực hiện một chế độ ăn uống kiêng khem vô cùng chặt chẽ.

Quá trình đấu tranh chống lại bệnh tiểu đường cũng giống như sống chung với ‘kẻ giết người thầm lặng’. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng cũng mắc phải căn bệnh này.

Halle Berry

Sau cơn sốc vì phát hiện ra mình bị tiểu đường type 1 năm 22 tuổi (thực ra, Halle Berry đã bị tiểu đường từ khi còn bé), nữ diễn viên xinh đẹp đã trở thành người đầu tiên đứng lên khởi động cuộc chiến chống lại căn bệnh nan y này tại kinh đô điện ảnh Holywood.

Hale liên tục phải bổ sung insulin trong nhiều năm trời và thực hiện một chế độ ăn uống, kiêng khem ngặt nghèo. Và đến nay ở tuổi 40, sau khi gặt hái những thành công trong sự nghiệp điện ảnh, Halle đã có thể mang thai và sống khỏe mạnh như những phụ nữ bình thường khác.

Ray Kroc

Đây là ông chủ sáng lập ra nhãn hiệu bánh hamburger lừng danh MacDonald. Ray Kroc bị mắc tiểu đường vào năm 52 tuổi. Mặc dù là chủ của một gia tài kếch xù trị giá 500 triệu USD, song ít người biết rằng Ray Kroc đã chết vì tiểu đường. Ông đã chiến đấu với căn bệnh này trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời mình với tất cả nỗ lực.

Ray Kroc qua đời trước khi hãng MacDonald đạt được mục tiêu bán ra chiếc bánh hamburger thứ 50 triệu.

Ông nổi tiếng với các vai diễn trong nhiều bộ phim phổ biến từ năm 1930 đến 1960, bị mắc tiểu đường vào cuối năm 1940.

Spencer Tracy đã tích cực chiến đấu với tiểu đường với một quyết tâm và nghị lực phi thường. Trong suốt thời gian chống chọi với bệnh tật, ông vẫn tiếp tục đóng phim và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người nghèo bị tiểu đường như một cách để tự an ủi mình.

Spencer Tracy qua đời vào năm 1968, sau khi trút hết sức lực còn lại cho bộ phim ‘Guess who’s coming to dinner?’.

Johnny Cash

Ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng với 10 giải Grammy từ năm 1967. Năm 1977, Johnny được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh lạ về thần kinh – hệ quả của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, ông không hề từ bỏ sự nghiệp nghệ thuật của mình. 90 triệu album nhạc của Johnny được bán ra trong gần 50 năm gắn bó với sự nghiệp ca hát được coi là một thành công lớn, kết quả nghị lực phi thuờng của ông.

Người phụ nữ 70 tuổi này đã không ngừng nỗ lực chống lại bệnh tật trong suốt 30 năm mắc tiểu đường type 1. Cuộc chiến của bà với bệnh tật đã trở thành một câu chuyện đáng ngợi ca tại kinh đô điện ảnh Holywood. Cùng với nhiều diễn viên bị tiểu đường khác, Mary Tyler Moore còn tham gia kêu gọi quyên góp cho các bệnh nhân nghèo, ủng hộ việc nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị tiểu đường.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người nổi tiếng và cuộc chiến với bệnh tiểu đường ( https://www.meo.vn/nguoi-noi-tieng-va-cuoc-chien-voi-benh-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply