Mức độ nguy hiểm khi mẹ bị bệnh tình dục trong thai kỳ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với phụ nữ, và đối với phụ nữ đang mang thai thì ảnh hưởng sẽ càng nghiêm trọng hơn. Tại Mỹ ước tính hàng năm có khoảng 2 triệu phụ nữ mang thai bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục (STDs). Phụ nữ mang thai cũng như phụ nữ bình thường đều có thể bị lây nhiễm các STDs.

Các bệnh STDs trong thời kỳ mang thai có thể đe dọa đến tính mạng của các thai phụ cũng như của em bé. Tất cả phụ nữ đều cần hiểu ra điều này trước khi mang thai, để họ có thể học cách bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ đứa con thân yêu của mình không lây nhiễm các bệnh STDs.

Nguy hiểm cho mẹ

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể khiến chị em phụ nữ mắc các bệnh:

– Ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác
– Viêm gan
– Xơ gan
–  Nhiều biến chứng khác như: đẻ non, thai nhi bị cuốn rau, nhiễm trùng dạ con trong quá trình chuyển dạ.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể truyền từ mẹ sang bào thai hoặc sang trẻ sơ sinh ngay cả trước, trong và sau khi sinh. Ví dụ bệnh giang mai có thể bị truyền từ nhau thai sang thai nhi – có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. 

Các bệnh truyền nhiễm khác như lậu, chlamydia, viêm gan B, sùi mào gà có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở qua đường âm đạo. Những phụ nữ dương tính với HIV cũng có thể truyền virus AIDS sang cho con, hoặc ngay từ khi mang thai hoặc trong quá trình sinh nở.

Nguy hiểm cho con

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với em bé của bạn như:

– Chết non
– Viêm kết mạng mắt
– Viêm phổi
– Nhiễm trùng huyết
– Ảnh hưởng đến hệ thần kinh như não hoặc gây rối loạn chức năng vận động
– Mù, điếc, dị thường,
– Viêm màng não
– Xơ gan

Cách bảo vệ tốt nhất cho mẹ và con

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đó là duy trì mối quan hệ một vợ – một chồng.

Nếu đối tác của bạn không phải là người giữ mối quan hệ một vợ – một chồng thì bạn nhớ hãy luôn sử dụng bao cao su trong mọi trường hợp quan hệ để bảo vệ bản thân và em bé khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bạn cần bảo vệ bản thân và thai nhi trong suốt thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các bệnh lây lan qua đường tình dục dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và con.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mức độ nguy hiểm khi mẹ bị bệnh tình dục trong thai kỳ ( https://www.meo.vn/muc-do-nguy-hiem-khi-me-bi-benh-tinh-duc-trong-thai-ky.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply