Không thể ‘yêu’ do ‘cô bé’ khép chặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều quý ông đã bực bội, thậm chí nghi ngờ vợ không chung thủy khi chị em không thể “yêu” do co thắt âm đạo.

 

Nếu mắc bệnh này chị em cần được thăm khám ngay nếu không muốn bị trầm cảm và hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Có thể dẫn đến trầm cảm

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Đào Xuân Dũng, có một tiến trình tâm – sinh lý phức tạp khiến người phụ nữ hoàn toàn không thể tiếp nhận cơ quan sinh dục nam và vì thế không thể “quan hệ” được. Tình trạng đó, thuật ngữ y học gọi là “co thắt âm đạo. Đó là trạng thái co thắt mạch không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật gì vào âm đạo, có thể là dương vật, ngón tay, que bông hoặc dụng cụ khám phụ khoa… và làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Người phụ nữ bị chứng bệnh này sẽ không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cứ cố giao hợp.

Vì rất đau đớn mỗi khi dương vật đưa vào âm đạo nên người phụ nữ rơi vào trạng thái tâm lý khó chịu, bực bội; từ đó phát triển tâm lý trầm cảm và ám thị tiêu cực về bản thân. Kết quả, nhiều phụ nữ bị chứng bệnh này tìm cách tránh mọi hoạt động tình dục nhưng càng tránh, chứng rối loạn càng trầm trọng.

Lẽ dĩ nhiên, chứng bệnh này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Nam giới có thể coi thái độ lẩn tránh như là sự thờ ơ của vợ hoặc nghi ngờ nam tính của mình. Nếu không điều trị, mối quan hệ vợ chồng có thể rạn nứt, kéo theo sự không hòa hợp và cuối cùng là tan vỡ.

Bệnh chủ yếu do tâm lý

“Bệnh” có thể xảy ra với những phụ nữ giao hợp lần đầu, cũng có khi xuất hiện thứ phát sau khi người phụ nữ đã có một giai đoạn “yêu thương” bình thường hoặc với phụ nữ sau sinh.

Trong một số ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục. Nếu phụ nữ bị viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ gây ra thì việc giao hợp có thể gây đau và sự đau đớn này có thể gây chứng co thắt âm đạo. Khi tổn thương thực thể gây đau lúc giao hợp đã được điều trị thì người phụ nữ có thể giao hợp bình thường trở lại.

Ngoài ra, bệnh còn có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý nghiêm trọng gây ra. Một số nhà nghiên cứu cho rằng chứng bệnh này có thể phát sinh do chị em lấy phải người chồng bất lực và đã tự “đóng cửa” để tránh bực bội sau nhiều lần “cuộc yêu” không thành. Hoặc họ có chấn thương tâm lý do bị cưỡng bức thô bạo, dẫn đến hậu quả là mỗi khi dương vật đưa vào, âm đạo sẽ co thắt lại. Cũng có thể vết rách âm đạo để lại sẹo gây đau.

Cần liều thuốc “chia sẻ”

Vì chứng bệnh trên là sự co thắt các cơ ở âm đạo nên một số thầy thuốc cho rằng phải chữa sự co thắt này. Có thể tiêm thuốc gây tê tại chỗ vào khu vực âm đạo để giảm sự đau đớn mỗi khi giao hợp. Một số cho bệnh nhân dùng Valium (thuốc an thần tạo sự yên tĩnh và chuẩn bị tốt hơn cho giao hợp), hoặc sử dụng bộ nong Hegar.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, sẽ không có bất kỳ một chỉ định điều trị nào hiệu quả bằng chính phương thuốc mà các quý ông mang đến cho vợ mình. Nhẹ nhàng, yêu thương, cảm thông, chia sẻ sẽ là liều thuốc quý giá nhất để cuộc sống vợ chồng luôn nồng đượm lửa yêu.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không thể ‘yêu’ do ‘cô bé’ khép chặt ( https://www.meo.vn/khong-the-yeu-do-co-be-khep-chat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply