Chữa són tiểu bằng phẫu thuật T.O.T

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tình trạng nước tiểu rỉ ra vô kiểm soát đã chấm dứt ngay khi bệnh nhân còn nằm trên bàn mổ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Són tiểu là tình trạng tiểu không tự chủ, nước tiểu tự rỉ ra khi gắng sức, thay đổi tư thế, thậm chí khi ho, cười. Khoảng 30% phụ nữ trên 40 tuổi có biểu hiện này ít nhất một lần trong đời.

Bệnh hay gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi đã sinh con, hoặc người sinh nhiều lần, sinh có can thiệp. Những người hoạt động thể lực mạnh như vận động viên bóng chuyền, điền kinh, diễn viên múa cũng dễ bị són tiểu.

T.O.T – một phương pháp hiện đại điều trị són tiểu – đã được Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) áp dụng từ năm 2002. Sau khi được gây tê, bác sĩ đưa qua vết chích nhỏ ở thành trước âm đạo một dải băng tổng hợp. Dải băng này bọc quanh niệu đạo, nhằm tạo ra điểm tựa vững chắc thay cho các cơ vòng đã yếu. Khi bệnh nhân hoạt động gắng sức, áp lực ổ bụng tăng ép lên niệu đạo, dải băng sẽ làm bịt lòng niệu đạo để nước tiểu không rỉ ra.

So với các phương pháp phẫu thuật chữa són tiểu khác, T.O.T ít gây sang chấn và đau bởi không cần cắt cơ vùng bụng và tầng sinh môn. Ca mổ chỉ diễn ra trong 20 phút, bệnh nhân chỉ nằm viện một ngày. Trong 40 bệnh nhân đã điều trị tại Việt Pháp, không ai có biến chứng và tái phát. Chi phí mỗi ca mổ khoảng 350 USD (tương đương 5,6 triệu đồng).

Một số bệnh viện khác cũng đang triển khai điều trị són tiểu bằng kỹ thuật T.O.T như Phụ sản Trung ương, Việt Đức.

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chữa són tiểu bằng phẫu thuật T.O.T ( https://www.meo.vn/chua-son-tieu-bang-phau-thuat-t-o-t.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply