Hà Nội: Hàn the đậm đặc trong bánh đúc bán rong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với kiểu chế biến cho một lượng cực lớn hàn the vào bột bánh, bánh đúc có xuất xứ làng Phùng – Hà Tây có thể để được một vài ngày mà vẫn đảm bảo độ giòn, ngon.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Những bánh đúc kiểu này đã được phát hiện ở 1 gánh hàng rong và được tịch thu, tiêu hủy toàn bộ trong buổi kiểm tra VSATTP do liên ngành thanh tra thành phố Hà Nội tiến hành chiều qua (6/5) tại Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm. Khu vực kinh doanh thực phẩm này đã từng diễn ra khá nhiều sai phạm trong quy định về VSATTP và đã từng bị Sở Y tế Hà Nội nhắc nhở cách đây không lâu.

Theo ông Hàn Tự Do, phó chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đây là mặt hàng thực phẩm không đảm bảo vì nó chứa quá nhiều hàn the, chất gây hại cho cơ thể nhưng cho đến thời điểm này, lãnh đạo thành phố và Sở Y tế vẫn chưa tìm ra biện pháp nào khả thi để quản lý chất lượng các loại hành rong đang len lỏi khắp nơi!

Cũng trong buổi kiểm tra VSATTP do liên ngành thanh tra thành phố Hà Nội tiến hành chiều qua tại chợ Hàng Bè, những vi phạm về VSATTP tại đây vẫn tiếp tục tái diễn. Một số ki ốt kinh doanh giò, chả, mắm tép, dưa cà… vẫn không có tủ kính che chắn, người bán hàng không dùng găng tay khi chạm, bốc…đồ ăn. Một quầy bán gà làm sẵn không có nguồn gốc, xuất xứ vẫn ngang nhiên bầy bán công khai.

Chiều qua, đoàn thanh tra cũng tiến hành kiểm tra một số hộ sản xuất, kinh doanh bánh cuốn tại Thanh Trì. Theo báo cáo từ cơ sở, hiện nay, đa số các hộ sản xuất bánh cuốn tại đây dùng phụ gia là bột năng (nguồn gốc từ Đà Nẵng) để tạo độ giòn, dai cho bánh. Tuy nhiên, loại bột này không thấy đăng ký chất lượng và đang được Sở Y tế điều tra, xác minh nguồn gốc, chất lượng.

Thanh Trầm (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hà Nội: Hàn the đậm đặc trong bánh đúc bán rong ( https://www.meo.vn/ha-noi-han-the-dam-dac-trong-banh-duc-ban-rong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply