Xoa dịu đôi chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hàng ngày đôi bàn chân phải nâng xấp xỉ 50 kg chưa kể việc bạn nhún nhảy thường xuyên trên giày cao gót hậu quả là chân đau nhức, sưng phồng. Hãy thực hiện những mẹo nhỏ sau để vỗ về bàn chân của bạn.

1. Chọn giày phù hợp: Nếu giày quá cũ, quá rộng, quá chật, quá cao hay có những vật cứng cọ xát vào chân đều làm cho chân bạn phải chịu hậu quả đau đớn và thường làm bạn nhanh mất sức khi di chuyển.

2. Duỗi chân và hông: Đặt bàn chân lên một bức tường, gót chân chạm xuống đất lúc này chân bạn tạo thành một góc 45 độ so với bức tường sau đó đổi bên.

3. Chườm nước đá: Chân bạn sưng phồng hay đau nhức hãy lấy một túi nước đá để chườm lên khoảng 20 phút.

4. Ngâm nước muối: Pha một ít muối vào nước ấm, vừa ngâm chân vừa massage nhẹ nhàng.

5. Massage: Duỗi thẳng hai bàn chân, quay các khớp cổ chân, dùng tay massage nhẹ nhàng từ lòng bàn chân lên cổ bàn chân. Nếu có điều kiện thì hãy thử foot massage ở các trung tâm.

6. Tập thể dục: Ngồi trên ghế và đặt hai chân lên bàn 20 phút, không nên để người khác nhìn thấy tư thế này của bạn nhé. Hoặc khi đang ngồi làm việc hãy rút chân ra khỏi giày và lăn một quả bóng nhỏ dưới lòng bàn chân.

(Theo timnhanh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xoa dịu đôi chân ( https://www.meo.vn/xoa-diu-doi-chan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply