Phát hiện mới về bệnh ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(LĐĐT) – Hôm 24,4, các nhà khoa học Hàn Quốc thông báo họ đã khám phá ra nguyên nhân vì sao hệ miễn dịch của con người không thể chống lại sự phát triển của ung thư. Phát hiện có thể mở ra hướng điều trị mới cho căn bệnh được cảnh báo là đang ‘bùng nổ’ tại châu Á này.

Nhóm nghiên cứu do giáo sư Kim Ho-guen thuộc Trường ĐH Yonsei dẫn đầu cho biết họ có thể xác định được cách thức các tế bào ung thư tự ‘ngụy trang’ để tránh bị cơ thể con người tấn công.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Theo đó, các tế bào này đã sản sinh ra một chất được gọi là nonsense-mediated translational repression (NMTR) có thể ngăn chặn sự phát triển của các protein có nhiệm vụ phát hiện những kẻ ‘đột nhập’ vào cơ thể.

Cuộc nghiên cứu được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học Hàn Quốc này đã được đăng tải trên tạp chí PLoS Biology có trụ sở tại Mỹ số mới nhất. Theo hãng tin Yonhap, nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng, bởi một khi các nhà khoa học có thể vô hiệu hóa ảnh hưởng của NMTR, họ có thể tìm ra các biện pháp mới chữa trị hiệu quả bệnh ung thư.

Theo Yonhap / Xinhua

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện mới về bệnh ung thư ( https://www.meo.vn/phat-hien-moi-ve-benh-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply