Mẹo chọn măng cụt tươi ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để tránh mua phải những quả măng cụt bị hỏng, bạn hãy nắn nhẹ vào quả xem nó mềm hay cứng.

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây’, nhưng chọn được quả ngon không dễ. Nhiều người mua một cân măng cụt nhưng khi ăn thì phần lớn bị thối hỏng, hoặc phần múi xơ vàng, cứng và có vị đắng. Do đó, bạn nên chọn kỹ khi mua.

Măng cụt ngon có vỏ tím đều, cuống xanh.

Quả măng cụt ngon trông bóng bẩy, đẹp mắt. Cuống quả phải xanh tươi, không bị thâm, phần mũ sát cuống cũng phải tươi, xanh. Nếu quả măng cụt còn tương ngon thì cuống và mũ sẽ cứng, không bị vỡ và không có nước chảy ra ở dưới cuống.

Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có vỏ tím đều, mềm tay. Không mua quả có vỏ cứng và cuống thâm.

Khi ăn, dùng dao cắt ngang quả, xoay tròn và tách nửa phần vỏ mở ra. Dùng dao cắt khẽ vào vỏ quả và xoay tròn. Quả măng cụt có thể ăn ngay hoặc chế biến thành sinh tố, làm kem, nước uống, trộn salad

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo chọn măng cụt tươi ngon ( https://www.meo.vn/meo-chon-mang-cut-tuoi-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply